Dồi dào nông sản phục vụ thị trường Tết

Nắm bắt nhu cầu tiêu dùng ngày Tết, các nhà vườn tại Hậu Giang đã gieo trồng đa dạng các loại rau, củ, quả đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu thụ nội địa với giá cả hợp lý.

Vào những ngày giáp Tết Nguyên đán Ất Mùi, từ chợ đầu mối thành thị đến chợ xã, nông thôn, nguồn hàng hóa nông sản, rau củ quả được tập kết về khá dồi dào, với giá cả hợp lý. Cụ thể, tại chợ Vị Thanh (thành phố Vị Thanh), chợ Ngã Bảy (thị xã Ngã Bảy), chợ Nàng Mau (huyện Vị Thủy), chợ Long Mỹ (huyện Long Mỹ)… lượng hàng hóa được tập kết về khá dồi dào so với các chợ vùng ven.

Các mặt hàng được bày bán nhiều trong những ngày qua như các loại quả trưng Tết, rau củ quả. Nhiều mặt hàng có sức mua tăng như: Bưởi, dưa hấu, xoài, cam, quýt… Đặc biệt, có một số loại hoa quả trưng Tết như: Bưởi bàn tay phật, dưa hấu hoàng kim, dưa Phật (dưa hấu vàng), dưa An Tiêm..., là các mặt hàng trưng Tết được người dân chuộng, mặc dù giá cao nhưng không đủ hàng để bán. Các loại quả này có giá dao động từ 100.000 - 300.000 đồng/cặp, riêng cam quýt, xoài có giá từ 25.000- 40.000 đồng/kg, tăng khoảng 10.000 đồng so với trước Tết.

Bên cạnh đó, các loại rau, củ, quả, thực phẩm tươi sống, thủy sản nguồn cung ổn định, giá cả nhích hơn với ngày thường. Trong đó, nguồn thực phẩm gia súc, gia cầm, cá nước ngọt, nước mặn… giá nhích lên khoảng 5.000 đồng/kg. Theo ngành Công Thương tỉnh Hậu Giang, lượng hàng hóa phục vụ thị trường Tết năm nay tăng về sản lượng, đa dạng về mẫu mã, chất lượng được kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ.

Theo nhận định của ngành chức năng, tuy nguồn hàng hóa nông thủy sản, thực phẩm tươi sống khá dồi dào, nhưng nhiều khả năng giá cả sẽ tăng vào ngày Tết, bởi sức mua tăng, nhiều loại nông sản hút hàng.

Huỳnh Sử

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản