“Doanh nghiệp phát tài, Lào Cai phát triển”

Với chủ đề “Đoàn kết, khát vọng, đột phá, phát triển”, Đại hội Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lào Cai khóa IV, nhiệm kỳ 2011 - 2014 đã trở thành nơi các doanh nhân trẻ (DNT) của vùng biên giới khao khát vươn lên với những đột phá mới.

Anh Võ Quốc Thắng – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết: “Hội Doanh nhân trẻ Lào Cai là một trong những địa phương hoạt động sôi nổi, thiết thực và có nhiều khát vọng, đột phá, phát triển. Đại hội này cũng là một trong những hoạt động thiết thực chuẩn bị cho Lào Cai kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh”. Vậy là chúng tôi vượt trên 300 km từ Hà Nội lên Lào Cai xa xôi.

Anh Nguyễn Huy Long – doanh nhân kinh doanh xe ô tô có salon rộng 5.000 m2 ở ngay khu đô thị mới – dẫn chúng tôi đi một vòng TP Lào Cai. Dù đã đến Lào Cai vài lần nhưng những đổi thay của thành phố “nơi con sông Hồng chảy về đất Việt” này vẫn khiến tôi ngạc nhiên. Toàn bộ khu hành chính của Lào Cai đã được chuyển về một khu trung tâm, chuẩn bị cho sự kiện 20 năm tái lập tỉnh. Đó là khu đô thị mới khang trang, quy hoạch đẹp của một đô thị vùng biên cương xa xôi nhưng vẫn gần gũi, thân thương.

Hội Doanh nhân trẻ Lào Cai nhiệm kỳ 2011 - 2014 gồm 19 hội viên là những doanh nhân tiêu biểu và anh Nguyễn Huy Long, Giám đốc Cty TNHH cơ khí tổng hợp Huy Long được bầu làm Chủ tịch.

Chúng tôi được biết trong những năm qua, Hội Doanh nhân trẻ Lào Cai đã thực hiện các hoạt động hỗ trợ về vốn, đào tạo nguồn nhân lực, liên kết đầu tư, kinh doanh; tổ chức tư vấn thương mại, nâng cao cạnh tranh, đồng thời liên kết, hỗ trợ và giúp đỡ các doanh nghiệp cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh… Hội có 117 hội viên, nhờ thường xuyên trao đổi nên đến nay đã có nhiều hội viên mạnh dạn đầu tư mở rộng quy mô, ngành nghề sản xuất, kinh doanh, tạo được sự tăng trưởng ổn định và bền vững, giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động, đóng góp quan trọng cho sự phát triển của Lào Cai. Nhiều DNT tiêu biểu như Công ty TNHH một thành viên Apatít, Công ty TNHH Hoa Phong, Công ty TNHH tổng hợp Minh Đức, Công ty TNHH đầu tư xây dựng Quyết Tiến, Công ty TNHH Hồng Ngọc… đã có thành tích xuất sắc trong sản sản xuất, kinh doanh và làm tốt công tác xã hội được các Bộ, ngành Trung ương và UBND tỉnh khen thưởng.

Ông Nguyễn Thanh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cho biết: “Lào Cai là địa phương có cửa khẩu Lào Cai, có khu du lịch Sa Pa nổi tiếng, chính là điều kiện thuận lợi để các DNT phát huy năng lực của mình, làm giàu, tạo sự phát triển mới và bền vững. Các DNT cần tập trung đầu tư mạnh hơn nữa vào lĩnh vực thế mạnh của địa phương, như chế biến nông - lâm sản, khoáng sản, thương mại, dịch vụ, vận tải… Tỉnh sẽ tiếp tục tạo môi trường và điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp phát triển với phương châm “Doanh nhân phát tài, Lào Cai phát triển”. Anh Nguyễn Huy Long – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Lào Cai lần thứ IV tâm sự: “Trong thời gian tới, Hội Doanh nhân trẻ sẽ có kế hoạch tư vấn, đào tạo, bồi dưỡng Hội viên nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ; đồng thời phát triển thêm 80 hội viên mới. Hội cũng giúp các DNT xây dựng thương hiệu và nâng cao năng lực cạnh tranh cho các hội viên bằng việc tham gia các giải thưởng Sao Vàng Đất Việt, giải thưởng Sao Đỏ…”.

Anh Lý Bình Minh – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Lào Cai phân tích thêm: “Lào Cai có rất nhiều thuận lợi về giao thông đường thủy, đường sắt và đường bộ. Sa Pa, Bắc Hà là những địa danh nhiều du khách trong nước và quốc tế biết đến. Tỉnh cũng có nhiều cơ chế chính sách phù hợp để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh hay quốc tế vì chúng tôi tâm niệm “doanh nghiệp phát tài, Lào Cai phát triển”. 20 năm tái lập, Lào Cai đang từng ngày tiếp tục đổi thay.

Bài, ảnh: Phạm Đăng Giới

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản