Điều chỉnh quy hoạch Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Nội Bài giai đoạn 2021 - 2030, theo hướng bổ sung bãi tập kết phương tiện, thiết bị mặt đất tại vị trí phía Tây sân đỗ máy bay của nhà ga hành khách T2 và bổ sung trung tâm đào tạo thực hành cho nhân viên cứu nạn chữa cháy máy bay tại vị trí phía Tây Nam của sân bay.

Chú thích ảnh
Điều chỉnh quy hoạch Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài.

Trong quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật chung, bổ sung quy hoạch nhà để xe cao tầng tại vị trí phía Đông Đài Kiểm soát không lưu cùng với hệ thống giao thông kết nối. Các nội dung khác giữ nguyên như Quyết định số 590/2008 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 2540/2010 của Bộ trưởng Bộ GTVT.

Bộ GTVT giao Cục Hàng không Việt Nam phối hợp với các cơ quan liên quan để quản lý và thực hiện quy hoạch phù hợp quy định hiện hành; rà soát, hoàn thiện hồ sơ, bản vẽ quy hoạch bảo đảm phù hợp với nội dung quy hoạch được phê duyệt.

Trong quá trình triển khai thực hiện quy hoạch, Cục Hàng không Việt Nam và các đơn vị liên quan tiếp tục rà soát quy hoạch các công trình để đề xuất điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với nhu cầu khai thác và đầu tư phát triển.

Bộ GTVT cũng lưu ý trong các bước triển khai tiếp theo, Cục Hàng không Việt Nam và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, tính toán xác định các yếu tố kỹ thuật để bảo đảm tính hợp lý, thực hiện điều chỉnh và xử lý các nội dung theo thẩm quyền, báo cáo Bộ GTVT xem xét đối với những nội dung vượt thẩm quyền (nếu có).

Vân Sơn/Báo Tin tức
Thí điểm thử nghiệm thu phí không dừng tại Sân bay Nội Bài
Thí điểm thử nghiệm thu phí không dừng tại Sân bay Nội Bài

Trước tình trạng phương tiện ra vào Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đông, nhất là vào các dịp lễ, Tết, gây ra tình trạng ùn tắc cục bộ tại khu vực sân đỗ ô tô, Cảng đã bắt đầu thí điểm thử nghiệm tổ chức thu phí không dừng để từng bước nhân rộng mô hình này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN