Đắk Nông hỗ trợ tiền điện cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Ngày 10/6, lãnh đạo Công ty Điện lực Đắk Nông cho biết sẽ hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho hàng khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn các tỉnh với tổng số tiền dự kiến hơn 1,5 tỷ đồng.

Đây là lần thứ 3 Đắk Nông hỗ trợ giảm tiền điện cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Trong năm 2020, tỉnh đã thực hiện 2 lần hỗ trợ; trong đó, đợt 1 hơn 8 tỷ đồng và đợt 2 là 22 tỷ đồng.

Theo đó, thực hiện Nghị quyết số 55/NQ-CP, ngày 2/6/2021 của Chính phủ về phương án hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 3 và văn bản hướng dẫn số 3163/BCT-ĐTĐL ngày 03/6/2021 của Bộ Công Thương, các đối tượng được giảm giá điện, tiền điện đợt 3 là cơ sở lưu trú du lịch bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 và các cơ sở cách ly, cơ sở y tế phòng chống dịch.

Đây là hoạt động thiết thực để chia sẻ khó khăn với nhóm khách hàng này trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 kéo dài. Công ty Điện lực Đắk Nông ước tính toàn tỉnh sẽ có hơn 150 khách hàng sẽ được hỗ trợ giảm giá bán điện, giảm tiền điện trong 7 tháng (từ tháng 6 - 12/2021), với tổng số tiền dự kiến hơn 1,5 tỷ đồng. 

Bên cạnh đó, Điện lực Đắk Nông cũng giảm 100% tiền điện cho các cơ sở lưu trú đang thực hiện làm nơi cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm virus SARS-CoV-2; giảm 20% tiền điện cho các cơ sở y tế đang được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm SARS-CoV-2.

Hiện Công ty Điện lực Đắk Nông đang hướng dẫn khách hàng thực hiện các thủ tục để được giảm giá điện, giảm tiền điện theo quy định.

Hưng Thịnh (TTXVN)
EVNCPC hỗ trợ tiền điện 7 tháng cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
EVNCPC hỗ trợ tiền điện 7 tháng cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Theo thông tin từ Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC), đơn vị sẽ hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho trên 3.450 khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đợt 3 trên địa bàn các tỉnh, thành phố miền Trung – Tây Nguyên với tổng số tiền dự kiến là 352 tỷ đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN