Công ty CP Vinpearl sẽ triển khai dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân

Ngày 19/10, tại Đà Nẵng, đại diện UBND TP Đà Nẵng và Công ty CP Vinpearl đã ký Thỏa thuận nguyên tắc về việc đầu tư Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân.

Theo đó, UBND thành phố Đà Nẵng sẽ giao cho Công ty CP Vinpearl làm chủ đầu tư thực hiện dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân, với quy mô diện tích khoảng 1.065 ha đất và 500 ha mặt nước. Cũng theo thỏa thuận này, UBND TP Đà Nẵng sẽ chịu trách nhiệm tổ chức và bỏ kinh phí bồi thường để giải phóng mặt bằng toàn khu đất.

Theo Công ty CP Vinpearl, Khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân là dự án có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 5 tỷ USD, trong đó tổng mức đầu tư giai đoạn một là 1 tỷ USD, với tiêu chuẩn 5 sao quốc tế và là dự án lớn nhất từ trước đến nay mà công ty chính thức đầu tư phát triển. Dự án sẽ bao gồm các hạng mục cơ bản như: Tổ hợp khách sạn và khu nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao quốc tế với quy mô hơn 1.000 phòng; quần thể căn hộ và biệt thự cao cấp; tổ hợp thương mại và dịch vụ, bao gồm hệ thống cửa hàng bán lẻ, nhà hàng, quán bar, vũ trường, trung tâm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, cơ sở y tế và các cơ sở dịch vụ khác; trung tâm nghệ thuật biểu diễn và nhà hát kịch; sân golf; tổ hợp thể thao (sân tennis và các trang thiết bị thể thao khác); khu câu cá, du thuyền jet ski và các hoạt động thể thao dưới nước khác; cáp treo và các phương tiện giao thông nội bộ khác; khu trò chơi đặc biệt có thưởng dành cho người nước ngoài; khu giải trí thế giới biển; khu đậu đỗ máy bay trực thăng, thủy phi cơ…

Ông Đặng Thanh Thủy, Tổng Giám đốc Công ty CP Vinpearl chia sẻ: “Trong chiến lược phát triển của mình, Vinpearl đánh giá Đà Nẵng là địa bàn chiến lược đặc biệt. Có thể nói, Khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân là dự án mà chúng tôi đặt nhiều tâm huyết và kỳ vọng. Là một nhà đầu tư có kinh nghiệm trong việc phát triển các dự án du lịch, đặc biệt, tới đây khi sáp nhập với Vincom chúng tôi sẽ trở thành một tập đoàn du lịch và BĐS mạnh. Do vậy, chúng tôi tin tưởng sẽ có đủ tài lực, vật lực để thực hiện tốt dự án này. Hiện nay, Vinpearl đang nỗ lực đàm phán, hợp tác với các đối tác hàng đầu trong nước và quốc tế về tài chính cũng như về quy hoạch, thiết kế dự án để chuẩn bị kỹ lưỡng các vấn đề liên quan nhằm nhanh chóng khởi công xây dựng dự án vào năm 2012, ngay khi công tác giải phóng mặt bằng hoàn tất. Dự án sẽ được thực hiện theo hướng xây dựng hạ tầng tổng thể song song với việc hoàn thành cuốn chiếu từng hạng mục, với mục tiêu sẽ hoàn thành giai đoạn một, đưa những công trình đầu tiên vào hoạt động vào năm 2015, và hoàn thành toàn bộ dự án vào khoảng năm 2020...”.

M.Nguyệt
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản