Chứng khoán Nhật Bản tăng nhẹ, đồng yen lên mức cao nhất trong 2 tuần

Trong phiên giao dịch ngày 16/9, các chỉ số chứng khoán trên thị trường giao dịch Tokyo (Nhật Bản) hầu hết đều tăng nhẹ so với phiên giao dịch 1 ngày trước đó trong bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi kết quả cuộc họp của ủy ban chính sách tiền tệ tại Mỹ và Nhật Bản, cũng như việc thành lập Nội các mới dưới sự lãnh đạo của tân Thủ tướng nước này Yoshihide Suga.

Chú thích ảnh
Đồng yen của Nhật Bản tại một ngân hàng ở Tokyo. Ảnh: AFP/TTXVN

Cụ thể, chỉ số Nikkei tăng 32,56 điểm, tương đương 0,14%, so với phiên giao dịch ngày 15/9, lên mức tham chiếu 23.487,45 điểm. Chỉ số Topix mở rộng cũng tăng 5,39 điểm, tương đương 0,33%, lên 1.646,23 điểm. 

Trong khi đó, đồng yen Nhật cũng tăng lên mức cao nhất trong 2 tuần qua. Hiện 1 USD đổi được 105,25 yen. Theo giới phân tích, các nhà đầu tư đã tăng cường mua vào đồng yen với hy vọng Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể tung thêm các gói kích thích. 

Cùng ngày, ngay sau khi tân Thủ tướng Suga công bố thành phần Nội các mới, Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) bắt đầu cuộc họp kéo dài 2 ngày, tiếp tục bàn thảo gói kích thích tiền tệ lớn để hỗ trợ nền kinh tế, vốn bị tác động nặng nề bởi dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. 

Trong khi đó, các chỉ số chứng khoán của Trung Quốc lại giảm điểm. Theo đó, chỉ số Hang Seng tại Hong Kong (Trung Quốc), giảm 0,1%, xuống còn 24.719,87 điểm, còn chỉ số Shanghai - Composite trên thị trường chứng khoán Thượng Hải giảm 0,4%, xuống còn 3.283,92 điểm.

Ngọc Hà (TTXVN)
Tân Thủ tướng Nhật Bản công bố thành phần nội các mới
Tân Thủ tướng Nhật Bản công bố thành phần nội các mới

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, chiều 16/9, tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đã công bố thành phần Nội các mới, trong đó ông giữ lại 8 vị trí trong Nội các của người tiền nhiệm Shinzo Abe, điều chuyển 2 vị trí và bổ nhiệm mới các vị trí còn lại. Đáng chú ý, có 2 trong số 20 thành viên nội các là nữ giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN