Chứng khoán dần tiếp cận vùng 680 - 685 điểm

Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 11/11, VN-Index tăng 1,03 điểm lên 679,2 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,19 điểm xuống 81,19 điểm.

Điểm đáng chú ý trong tuần qua là việc kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ ngày 9/11 với phần thắng thuộc về ông Donald Trump khiến thị trường chứng khoán quốc tế biến động mạnh.

VN-Index có thể duy trì xu hướng tăng. Ảnh: VS

Tuy nhiên, dù thông tin bầu cử khiến các thị trường chứng khoán khu vực chìm sâu trong sắc đỏ, nhưng ở thị trường chứng khoán Việt Nam, lực cầu bắt đáy ở khu vực 660 điểm đã đủ mạnh để giúp VN-Index nói riêng và thị trường nói chung phục hồi vào cuối phiên.

Bên cạnh đó việc tăng giá đáng chú ý tuần qua là cổ phiếu ngành than, khoáng sản và cao su tự nhiên. Giá các loại hàng hóa phục vụ sản xuất công nghiệp như đồng, than và cao su tự nhiên phục hồi mạnh khiến giới đầu tư đổ tiền vào cổ phiếu của các công ty khai khoáng, xuất khẩu cao su tự nhiên. 

Các cổ phiếu cao su sau khi công bố kết quả kinh doanh quý III đã cho thấy sự khởi sắc với bức tranh lợi nhuận 2016 và triển vọng 2017. Điều này là do giá cao su tự nhiên trên thế giới đang tiếp tục có diễn biến tăng.

Theo nhận định của Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt - VCSC, tín hiệu kỹ thuật của các chỉ số vẫn không có sự thay đổi so với phiên trước đó. ROS tăng trần đã giúp VN-Index duy trì tín hiệu tích cực cho cả xu hướng ngắn và trung hạn. Điều này cho thấy thị trường đang thể hiện sự phân hóa cao độ và chưa đồng thuận trong phiên phân định một xu hướng mới.

Cùng quan điểm, Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt - VDSC nhận định, hai chỉ số biến động nhẹ với thanh khoản giảm. Đây có thể là tín hiệu cho thấy thị trường đang lấy lại được trạng thái thăng bằng sau vài phiên giao dịch với biên độ mạnh trước đó. Nhà đầu tư có thể chú ý đến các nhóm cổ phiếu sắt thép, cao su tự nhiên, than đá do những cổ phiếu này đang thu hút được dòng tiền.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC cũng cho rằng, về xu hướng thị trường, chỉ số VnIndex đang dần tiếp cận lại vùng kháng cự gần nằm tại 680 - 685 điểm. Đây là vùng điểm nhà đầu tư có thể bán ra một phần danh mục đã mua vào với mục đích trading trong các phiên giảm điểm trước. Với nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cao, đây cũng được xem là cơ hội để giảm bớt tỷ trọng xuống .

Đức Duy (TTXVN)

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản