Chính sách và công nghệ sử dụng năng lượng hiệu quả

Là chủ đề chính của Hội thảo do Bộ Công Thương, Liên minh kinh doanh toàn cầu năng lượng thông minh Nhật Bản và Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (Jica) tổ chức ngày 12/12 ở Hà Nội. Đây là cơ hội để Việt Nam và các doanh nghiệp hai bên chia sẻ những thông tin nhằm sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả (NLTK&HQ) nhất.

Tại Hội thảo, ông Đặng Hải Dũng, Văn phòng tiết kiệm năng lượng (Bộ Công Thương) đã trình bày quan điểm về Chiến lược năng lượng của Việt Nam dựa trên 3 nguyên tắc: Hiệu quả kinh tế; bảo vệ môi trường và an ninh năng lượng.

Theo ông Dũng, quan điểm của Việt Nam khai thác đa dạng và có hiệu quả nguồn tài nguyên trong nước, kết hợp với xuất khẩu hợp lý, giảm dần tiến đến không xuất khẩu nhiên liệu thô; Phát triển năng lượng đi đôi với bảo tồn tài nguyên bảo vệ môi trường sinh thái; từng bước hình thành thị trường năng lượng cạnh tranh; đẩy mạnh chương trình năng lượng nông thôn; phát triển ngành năng lượng theo hướng đồng bộ trên cơ sở phát huy nguồn nội lực kết hợp với mở rộng hợp tác quốc tế. Đại diện của Việt Nam cũng đã giới thiệu Luật sử dụng NLTK&HQ có hiệu lực từ 1/1/2011. Đây được xem là khung chính sách và các chương trình dài hạn của Chính phủ trong việc thúc đẩy sử dụng NLTK&HQ.

Minh Phương
loading...
loading...
Tin khác
  • VNPT xếp hạng Top 5 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

    VNPT xếp hạng Top 5 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

    09:08 ngày 13/12/2011

    Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (VietNam Report) kết hợp với Báo điện tử VietNamNet công bố bảng xếp hạng VNR500 - Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2011. Theo đó, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT) tiếp tục được đánh giá thuộc Top 5 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản