Cần làm rõ việc "găm" hàng xăng dầu gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng

Ngày 5/5, ông Nguyễn Văn Lập – Chủ tịch xã Tân Hà (huyện Lâm Đồng) cho biết: hai cây xăng Chí Thành và Thu Huyền trên địa bàn xã vẫn tiếp tục "găm" hàng, chỉ mở cửa bán có giới hạn cho mỗi khách hàng với mức tối đa 20.000 đồng và không bán dầu hỏa. Tình trạng này kéo dài từ ngày 30/4 đến nay (TTXVN đã phản ánh) nhưng theo ông Kiều Xuân Việt – Phó Giám đốc Sở Công thương Lâm Đồng, các chủ cây xăng này do “hết hàng” và “bận đám cưới” chứ không vi phạm.

Ảnh: Duy Khương – TTXVN.

Ông Nguyễn Văn Lập - Chủ tịch UBND xã Tân Hà cho biết: ngoài hai cây xăng trong địa bàn xã Tân Hà, qua trực tiếp khảo sát tại nhiều cây xăng khác thuộc các xã kế cận như Liên Hà, Hoài Đức, Phúc Thọ... của huyện Lâm Hà cũng có tình trạng "găm" hàng tương tự.

Sáng 5/5, nhiều người dân tại địa bàn các xã trên phản ánh: mỗi cây xăng chỉ mở cửa bán hàng trong thời gian 15 – 20 phút mỗi ngày. Nhiều nông dân muốn mua đủ lượng xăng, dầu phục vụ nhu cầu chạy máy và sản xuất với giá cao hơn bình thường 1.000 đồng/lít nhưng vẫn không được đáp ứng. Trong khi đó, ông Kiều Xuân Việt vẫn cho rằng: tỉnh đã thành lập 5 đoàn kiểm tra tất cả các cây xăng mà báo chí phản ánh có hiện tượng "găm" hàng nhưng không phát hiện vi phạm (?).

Ngoài nhu cầu sử dụng xăng, dầu phục vụ sinh hoạt, tại các xã có hiện tượng chủ hàng "găm" xăng nói trên, người dân có nhu cầu sử dụng xăng, dầu phục vụ sản xuất rất lớn. Đặc biệt là sử dụng xăng, dầu chạy máy tưới cà phê trong mùa khô hạn. Thiết nghĩ, tỉnh Lâm Đồng cần khẩn trương chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ có hay không hiện tượng cố tình "găm" hàng của các chủ cây xăng để trục lợi, gây khó dễ cho người dân địa phương.

Sơn Tùng

loading...
loading...
Tin khác
  • Hội nghị thường niên ADB: Không thể tăng trưởng bằng mọi giá

    Hội nghị thường niên ADB: Không thể tăng trưởng bằng mọi giá

    15:56 ngày 05/05/2011

    Châu Á có thể trở thành một khu vực thịnh vượng vào giữa thế kỷ này, có thêm ba tỉ người dân châu Á có thể tận hưởng cuộc sống tốt hơn. Nhưng, để có được những thành tựu này thì châu Á phải duy trì được đà tăng trưởng và vượt nhiều thách thức lớn như tình trạng di dân, đô thị hóa...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản