Bộ Công Thương sắp bàn về cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4

Một diễn đàn uy tín, đưa ra góc nhìn toàn cảnh về xu thế và ảnh hưởng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đối với chiến lược phát triển của Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 11/4 tới.

Thế giới đã trải qua ba cuộc cách mạng lớn là cách mạng công nghiệp cơ khí chạy bằng hơi nước từ năm 1784, cuộc cách mạng sử dụng điện năng để sản xuất quy mô lớn từ năm 1870 và cuộc cách mạng tự động hóa sản xuất nhờ ứng dụng công nghệ thông tin và điện tử từ năm 1969.

Mô hình Internet vạn vật.

Giờ đây, cuộc cách mạng công nghiệp thứ tư đang được tiếp nối với sự tham gia của công nghệ vật lý, kỹ thuật số, sinh học. Ở thế hệ công nghiệp 4.0 này, vạn vật sẽ được kết nối (Internet of Things) và giao thoa thực ảo.

Theo Giáo sư Klaus Schwab, Nhà sáng lập và đồng thời là Chủ tịch của Diễn đàn Kinh tế thế giới, chúng ta đang ở giai đoạn bắt đầu của một cuộc cách mạng mới – sẽ thay đổi hoàn toàn cách chúng ta sống, làm việc và kết nối. Đó chính là cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Cách mạng công nghiệp lần thứ tư được dự đoán có tác động nhất định tới sự phát triển bền vững của các quốc gia, đặc biệt là các quốc gia đang phát triển.

Trong bối cảnh Việt Nam cũng đứng trước những cơ hội và thách thức của cuộc cách mạng này, ngày 11 tháng 4 tới đây, Bộ Công Thương sẽ tổ chức “Diễn đàn Cách mạng công nghiệp lần thứ 4” với sự tham dự của các Bộ, ban, ngành và các tổ chức, chuyên gia nước ngoài.

Cách mạng công nghiệp 4.0 có tác động mạnh mẽ tới nhiều lĩnh vực kinh tế xã hội.

Chương trình Diễn đàn gồm 2 bài tham luận chính, Đối thoại bàn tròn với sự tham gia của các lãnh đạo thuộc Bộ, ngành và 5 tham luận theo chuyên đề với 2 chủ đề chính là Kinh tế số và Xã hội số.
 
“Diễn đàn Cách mạng công nghiệp lần thứ 4” sẽ đưa ra góc nhìn toàn cảnh về xu thế và ảnh hưởng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đối với chiến lược phát triển của Việt Nam trong một số lĩnh vực như: sản xuất, thương mại, nông nghiệp và dịch vụ. 

Đăng ký tham dự diễn đàn tại địa chỉ: http://cachmangcongnghiep.vecita.gov.vn.

Hoàng Dương/Báo Tin Tức

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản