Bảo vệ bình yên biển, đảo Tổ quốc

Sóc Trăng có ngư trường rộng hơn 30.000 km2, là thế mạnh trong phát triển kinh tế biển, giao thương hàng hải, có vai trò quan trọng trong thực hiện chiến lược quốc phòng an ninh. Bên cạnh lực lượng Hải quân thì lực lượng Bộ đội Biên Phòng cũng quán triệt sâu sắc nhiệm vụ bảo vệ biên giới, giữ vững an ninh, an toàn trên biển, giúp ngư dân an tâm khai thác, chung sức gìn giữ biển, đảo của Tổ quốc.

 

Xác định rõ nhiệm vụ được giao, lực lượng Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng đã không ngại sóng to, gió lớn, quyết tâm gìn giữ trật tự an toàn trên biển, sẵn sàng hỗ trợ ngư dân trong mọi điều kiện thời tiết.

 

Tàu biên phòng tuần tra, bảo vệ chủ quyền biển đảo vùng biển Côn Đảo. Ảnh: Trung Hiếu

 

Đại tá Nguyễn Văn Lợi, Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Sóc Trăng cho biết: Những người lính Biên phòng luôn nhận thức sâu sắc nhiệm vụ của mình, các anh sẵn sàng có mặt nơi đầu sóng ngọn gió vì sự bình yên của nhân dân, vì mục tiêu hòa bình, phồn vinh của đất nước. Nhiều đơn vị Biên phòng trên địa bàn ven biển đã nêu cao tinh thần sẵn sàng bảo vệ vùng trời, vùng biển, bảo vệ ngư dân mỗi khi ra khơi đánh bắt xa bờ, là chỗ dựa của lòng dân. Hải đội 2, Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng là lực lượng thường trực tuần tra bảo vệ sự bình yên của vùng biển tỉnh nhà để ngư dân an tâm phát triển nghề đánh bắt; phòng ngừa tội phạm, buôn lậu trên biển; đảm bảo cho hoạt động đánh bắt, giao thương hàng hóa phát triển ổn định, góp phần làm giàu cho đất nước.


Trung tá Nguyễn Trọng Nghĩa, Hải đội trưởng Hải Đội 2, Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng cho biết: Xác định nhiệm vụ hàng đầu của đơn vị là bảo vệ an ninh chính trị, phòng chống tội phạm, hỗ trợ ngư dân trong công tác cứu hộ trên biển nên từng cán bộ, chiến sĩ của Hải đội nêu cao ý thức, trách nhiệm, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong những đợt thời tiết xấu, Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng luôn phối hợp chặt chẽ với Đài thông tin duyên hải khu vực, thông tin kịp thời tình hình áp thấp nhiệt đới, bão, thông tin cứu hộ tàu thuyền gặp nạn trên biển để bảo vệ tính mạng, tài sản ngư dân, tàu thuyền vận tải.

 

Tàu Hải đội 2 Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng tuần tra sẵn sàng bảo vệ biển đảo quê hương. Ảnh: Trung Hiếu


Thiếu tá Đặng Hoàng Phương, Chính trị viên Đồn Biên phòng Bãi Giá - Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng cho biết: “Chúng tôi quán triệt sâu sắc cho cán bộ, chiến sĩ đơn vị về nhiệm vụ bảo vệ vùng biển quê hương; phòng chống tội phạm; phối hợp chặt chẽ với ngành liên quan để thông tin dự báo khẩn cấp khi có bão, áp thấp nhiệt đới, thông tin cứu hộ, cứu nạn trên biển và cửa sông. Thông qua cuộc vận động thành lập tổ tàu, thuyền, bến bãi an toàn, chúng tôi lồng ghép nhiệm vụ tuyên truyền biển, đảo cho ngư dân để chung sức giữ gìn an ninh trên biển”.


Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng cũng luôn sẵn sàng phối hợp với lực lượng Hải quân, Bộ đội Biên phòng các tỉnh trong vùng để gìn giữ an ninh chính trị, trật tự an toàn vùng biển của Tổ quốc, góp phần phát triển kinh tế đất nước, chung sức vì sự bình yên của biển, vì sự giàu đẹp của quê hương.


Trung Hiếu - Văn Hòa

loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản