Bamboo Airways tiếp tục đứng đầu danh sách hãng hàng không bay đúng giờ

Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) vừa công bố chỉ số bay đúng giờ (OTP) của các hãng hàng không: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Jetstar Pacific và Vasco trong tháng 7/2019.

Theo công bố, Bamboo Airways là hãng hàng không nội địa bay đúng giờ nhất toàn ngành, với chỉ số OTP là 93,8%. Trước đó, cũng theo báo cáo của Cục Hàng không Việt Nam, Bamboo Airways là hãng hàng không bay đúng giờ nhất 6 tháng đầu năm 2019.

Cụ thể, trong tháng 7/2019, Bamboo Airways đã thực hiện 1.667 chuyến bay, số chuyến bay đúng giờ là 1.564 chuyến bay, tương ứng với chỉ số OTP 93,8%, cao hơn mức chung 86,9% của toàn ngành Hàng không Việt Nam.

Chú thích ảnh
Máy bay của các hãng hàng không nội địa tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Đáng ghi nhận là nỗ lực của Vietjet Air khi chỉ số OTP đạt 87,1%, đứng thứ 3. Vasco đứng vị trí thứ 2, với chỉ số OTP 92% sau khi khai thác 1.074 chuyến bay, trong đó có 988 chuyến bay đúng giờ.

Vị trí thứ 4 và 5 lần lượt là Vietnam Airlines và Jetstar Pacific, với chỉ số OTP là 86,4% và 82,7%. Riêng Jetstar Pacific có 2.879/3.480 chuyến bay cất cánh đúng giờ.

Cục Hàng không Việt Nam nêu rõ, có 3 nhóm nguyên nhân chính làm các chuyến bay bị chậm, gồm: Do máy bay về muộn, việc điều tiết lịch bay của các hãng hàng không và do trang thiết bị tại các cảng hàng không.

 

Tiến Hiếu/Báo Tin tức
Bamboo Airways được cấp Chứng nhận Tổ chức huấn luyện hàng không
Bamboo Airways được cấp Chứng nhận Tổ chức huấn luyện hàng không

Ngày 13/8, Trung tâm đào tạo của Bamboo Airways được trao chứng nhận ATO (Approved Training Organization - Chứng nhận Tổ chức huấn luyện hàng không) từ Cục Hàng không Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN