An Giang phấn đấu có nhiều mô hình nông nghiệp trên 500 triệu đồng/ha

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh An Giang.

Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh An Giang tổ chức thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, các nghị quyết của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về những giải pháp chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế-xã hội năm 2017 và những năm tiếp theo, ngay từ đầu năm. Tiếp tục tập trung tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, trong đó cần quan tâm xử lý tốt các khoản nợ xấu, hàng tồn kho… tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp duy trì và phát triển sản xuất kinh doanh.

Bên cạnh đó đẩy mạnh công tác xã hội hóa để huy động các nguồn lực đầu tư cho phát triển cơ sở hạ tầng, khuyến khích khởi nghiệp, thu hút các dự án FDI công nghệ cao, công nghiệp bảo quản, chế biến sâu nông sản để phát triển mạnh các doanh nghiệp nông nghiệp, chế biến, các loại hình kinh tế hợp tác, trang trại, gia trại; nhân rộng và phấn đấu có ngày càng nhiều mô hình nông nghiệp công nghệ cao, đạt mức thu nhập trên 500 triệu đồng/ha.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền tỉnh phải vào cuộc quyết liệt hơn nữa, xác định công tác công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, cần đặc biệt chú trọng công tác kiểm tra, giám sát chất lượng các loại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật ngay tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, không để hàng nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng bày bán, trà trộn trên thị trường.

Đồng thời tăng cường công tác phối hợp của các đơn vị chức năng trong việc chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, theo đó cần xây dựng cơ chế trong chỉ huy phối hợp, hiệp đồng, trách nhiệm cụ thể. Quan tâm phát triển kinh tế xã hội ở khu vực biên giới để người dân có cuộc sống ổn định, không tham gia tiếp tay cho buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Theo chinhphu.vn

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản