Công ty bánh kẹo nổi tiếng của Anh, Cadbury vừa giới thiệu một sản phẩm đột phá, một loại sôcôla thanh hoàn toàn không chảy ngay cả khi để trong môi trường có nhiệt độ 40 độ C trong hơn 3 giờ đồng hồ.
Người tiêu dùng sẽ không còn phải khó chịu khi sôcôla dính lem nhem ra tay. |
Các nhà khoa học thuộc trung tâm nghiên cứu và phát triển của Cadbury ở Bourneville (gần Birmingham) đã gọi sản phẩm của mình là “sôcôla chịu nhiệt”. Thử nghiệm cho thấy, những thanh sôcôla sữa Dairy Milk đã không bị chảy ở nhiệt độ 40 độ C, trong khi các loại sôcôla thông thường sẽ chảy mềm ở nhiệt độ 33-34 độ C.
Hai kỹ sư của Cadbury, những người lập ra công thức chế biến “sôcôla chịu nhiệt” đã đăng ký bằng sáng chế ngay lập tức. Tuy nhiên, người Anh sẽ không được hưởng lợi ích từ khám phá của họ. Cadbury đã khẳng định, công thức làm sôcôla không chảy sẽ được họ đưa tới những quốc gia có khí hậu nóng như Ấn Độ hay Brazil.
Tuy nhiên, việc công ty quyết định không bán sản phẩm mới tại Anh đã vấp phải một số chỉ trích. Ông Robert Halfon, một nghị sĩ phe bảo thủ nói: “Kraft đã cam kết về sôcôla Anh cho người Anh khi họ mua Cadbury. Nhưng có vẻ như chúng ta đã sáng tạo, rồi mang những thứ tốt đẹp nhất cho người nước ngoài”.
T.H