Phát hiện mặt trăng tí hon của sao Hải vương

Trạm quan sát vũ trụ Hubble của NASA ngày 15/7 cho biết vừa phát hiện một mặt trăng tí hon bay xung quanh quỹ đạo sao Hải vương.

Mặt trăng tí hon mới phát hiện nằm trong vòng quỹ đạo màu đỏ. Ảnh: NASA“Mặt trăng mới phát hiện được đặt tên S/2004 N1, có kích thước không quá 19,3km. Đây là mặt trăng nhỏ nhất trong 14 mặt trăng thuộc quỹ đạo sao Hải vương”, NASA thông báo.

 

S/2004 N1 được phát hiện lần đầu vào ngày 1/7 bởi nhà thiên văn Mark Showalter thuộc Viện nghiên cứu SETI California khi ông quan sát hơn 150 bức ảnh về những hồ quang xung quanh sao Hải vương do trạm quan sát Hubble chụp lại trong khoảng năm 2004-2009.

 

Qua ảnh, tiểu mặt trăng mới hiện ra là một chấm trắng nằm cách Hải vương khoảng 105.250 km. Theo tính toán của ông Showalter, S/2004 N1 mất 23 giờ để bay được một vòng quanh quỹ đạo sao Hải vương.

 

Hải vương là hành tinh thứ 8 trong hệ mặt trời và nằm cách xa Mặt trời nhất. Ngôi sao này được phát hiện năm 1846.Hoàng Trang(theo Ria Novosti)

Người ngoài hành tinh lại xuất hiện?
Người ngoài hành tinh lại xuất hiện?

Một đoạn video ghi lại hình ảnh những luồng sáng kì lạ di chuyển trên đám mây đang làm dấy lên nghi ngờ về việc đĩa bay của người ngoài hành tinh xuất hiện trong bầu khí quyển của Trái Đất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN