Dù có được vệ sinh hằng ngày thì lâu dần trong xoong, nồi vẫn xuất hiện những mùi hôi khó chịu, đặc biệt là những xoong, nồi bằng kim loại. Xoong, nồi sau một thời gian dài không sử dụng cũng sẽ có mùi. Vì vậy, bạn hãy tham khảo những cách sau để khử mùi:
– Dùng đũa rửa dầu mỡ bám trên xoong: Sau khi sử dụng một thời gian, trên thành xoong nồi thường có một lớp mỡ bám vào. Muốn rửa sạch lớp mỡ này cần cho nước vào nồi đun sôi và thả thêm một vài đôi đũa không sơn vào đun, sau đó rửa sạch hết mùi khét của dầu mỡ.
– Khử mùi xoong nồi với bã trà: Xoong kim loại mới dùng thường có mùi của kim loại, có thể dùng bã trà để khử mùi tanh, sau đó dùng nước rửa lại một lần nữa là sạch.
– Khử mùi xoong nồi bằng cách đun không: Trước khi đun nấu thức ăn nên đặt xoong lên bếp đun nóng, sau đó đổ nước sôi vào đun sôi và cho thêm vài cọng rau, đun một lúc sẽ khử được mùi của xoong.
Những cách trên phần nào sẽ loại bỏ mùi khó chịu của xoong nồi kim loại. Thực hiện thường xuyên sẽ loại bỏ triệt để được những mùi hôi này.