Hai nút điều chỉnh nhiệt độ trong tủ lạnh có tác dụng gì?

Tủ lạnh thường có 2 nút điều chỉnh nhiệt độ tại ngăn đá và ngăn lạnh. Nếu biết dùng đúng cách, chúng ta có thể tiết kiệm điện đáng kể.

Cả hai nút đều có chức năng điều chỉnh độ lạnh nhưng nguyên lý hoạt động của mỗi nút lại hoàn toàn khác nhau. Đầu tiên, chúng ta hãy xem xét nút điều chỉnh được đặt tại ngăn lạnh.

Nút này thường có dạng núm vặn, có chức năng điều chỉnh công suất của dàn lạnh trên tủ. Nghĩa là khi bạn điều chỉnh bằng nút này sẽ làm thay đổi độ lạnh của cả ngăn đá và ngăn lạnh.

Nếu bạn chỉnh số càng to, dàn lạnh của tủ sẽ hoạt động với công suất lớn hơn và tủ sẽ làm lạnh nhanh hơn trên cả 2 ngăn.

Các tủ lạnh thông thường chỉ có 1 dàn lạnh và từ dàn lạnh này sẽ có 1 quạt gió được bố trí ẩn bên trong tủ để đưa hơi lạnh đến 2 ngăn trên tủ. Quạt gió này thường được đặt ở phía trên ngăn đá.

Nút phân phối gió dùng để phân chia luồng gió xuống mỗi ngăn bên trong tủ.

Hình bên trên là nút điều chỉnh tại ngăn đá, nếu bạn gạt qua trái, hơi lạnh từ sẽ được phân phối xuống ngăn lạnh nhiều hơn. Nếu gạt qua phải, hơi lạnh sẽ được ưu tiên đưa lên ngăn đá nhiều hơn.

Việc nắm được nguyên lý hoạt động của 2 nút điều chỉnh này rất quan trọng. Chẳng hạn trong trường hợp bạn ít sử dụng ngăn đá và chỉ tập trung bảo quản thực phẩm tại ngăn lạnh, bạn chỉ cần gạt nút gạt sao cho gió thổi xuống ngăn lạnh nhiều hơn mà không cần thiết phải tăng công suất tủ bằng nút điều chỉnh dưới ngăn lạnh, gây hao tốn điện không cần thiết.

Hoàng Dương/Báo Tin tức (tổng hợp)
Top 3 tủ lạnh mini giá rẻ đáng mua hiện nay
Top 3 tủ lạnh mini giá rẻ đáng mua hiện nay

Tủ lạnh mini là lựa chọn hợp lý cho hầu hết những không gian nhỏ hẹp. Nếu bạn muốn mua một chiếc tủ lạnh mini vừa hoạt động ổn định vừa có mức giá phải chăng thì hãy tham khảo Top 3 sau đây nhé.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN