Giao dịch trực tuyến qua thẻ Visa tăng 50%

Theo thống kê của công ty chuyên về công nghệ thanh toán Visa, thương mại điện tử (TMĐT) ở Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ với số lượng các giao dịch trực tuyến thông qua Visa tăng 52% so với năm trước.


 Đáng chú ý, số người Việt Nam mua hàng trực tuyến sử dụng thẻ ghi nợ Visa để giao dịch chiếm tỷ lệ cao nhất từ trước đến nay với mức tăng trưởng 67% so với cùng kỳ năm trước.


Ông Sean Preston cho biết TMĐT đã đóng góp 19% trong tổng giá trị thanh toán của chủ thẻ Việt Nam.


Ông Sean Preston, Giám đốc Visa - Khu vực Việt Nam, Campuchia và Lào cho rằng, việc mua sắm trực tuyến tiếp tục trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam khi TMĐT đã đóng góp 19% trong tổng giá trị thanh toán của chủ thẻ Việt Nam. Bên cạnh đó, Internet và điện thoại thông minh hiện đang trở thành một phần trong cuộc sống hằng ngày của người Việt và người tiêu dùng khi có xu hướng dành thời gian và ngân sách nhiều hơn cho mua sắm trực tuyến.”


Cũng theo ông Sean Preston, sự tăng trưởng tích cực này không chỉ tốt đối với các đơn vị bán lẻ trực tuyến mà còn là tín hiệu về sự thịnh vượng của nền kinh tế nói chung khi thanh toán trực tuyến có sự cải thiện, cắt giảm chi phí giao dịch và tăng cường hiệu quả của quá trình luân chuyển hàng hóa, dịch vụ. Các đơn vị chấp nhận thẻ cũng có được lợi ích khi không phải dự trữ nhiều tiền mặt, loại bỏ gánh nặng và rủi ro liên quan đến quản lý tiền mặt.


Hiện nay, thẻ ghi nợ ngày càng tăng tiện ích cho người tiêu dùng khi các ngân hàng cho phép được dùng thẻ visa để thanh toán tự độngcác hóa đơn điện, nước, điện thoại trả sau, internet hàng tháng. Điều này giúp người tiêu dùng tiện lợi khi thường xuyên vắng nhà hay bận việc mà không có thời gian đi đóng tiền trực tiếp cho các đơn vị cung cấp dịch vụ.Hải Yên

loading...
loading...

Ô tô xe máy

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản