Doanh nghiệp đầu tiên của Thái Bình được cấp giấy chứng nhận "Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ"

Tổng Công ty Giống cây trồng Thái Bình (TSC) được Sở Khoa học và Công nghệ Thái Bình trao giấy chứng nhận "Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ". Đây là doanh nghiệp đầu tiên của tỉnh được cấp giấy chứng nhận này.


Là một trong những doanh nghiệp sản xuất giống lúa hàng đầu cả nước, đến nay TSC đã có 8 giống cây trồng mới được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công nhận là giống quốc gia: TBR - 1, BC15, TBR36, TBR45, D.ưu527, CNR36, Thái Xuyên 111, lạc TB25. Hiện Công ty đã có nhà máy chế biến hạt giống chất lượng cao theo công nghệ tiên tiến của châu Âu, công suất 10.000 tấn/năm, sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế và là đơn vị đầu tiên trong cả nước có trung tâm nghiên cứu phát triển, chuyển giao và khuyến nông; phòng thử nghiệm quốc gia mã số VILAS 110 để khảo nghiệm chọn tạo giống...


Ông Trần Mạnh Báo, Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc Tổng công ty Giống cây trồng Thái Bình cho biết: Trong những năm qua, Tổng Công ty đã sớm hoàn thiện và thực hiện nghiêm ngặt quy trình sản xuất giống cây trồng từ chọn lọc, làm thuần, sản xuất giống thương mại, bảo quản và chế biến đóng gói. Các sản phẩm đều được chế biến qua dây chuyền hiện đại nhất Việt Nam hiện nay và công nghệ đạt trình độ tiên tiến của thế giới với công suất 10.000 tấn/năm.


Chính sự đóng góp to lớn của TSC trong việc chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng đã đưa Thái Bình trở thành một trong những tỉnh luôn đạt năng suất lúa đứng đầu cả nước. Thương hiệu TSC đã 3 lần được tặng thưởng giải Sao vàng đất Việt; Cúp vàng nhãn hiệu cạnh tranh; 3 lần nhận giải Bông lúa vàng Việt Nam; Mai vàng hội nhập... Đặc biệt các giống lúa TBR - 1, BC15, CNR36, TBR45, lạc TB25 đã được cấp bằng bảo hộ độc quyền giống cây trồng mới 20 năm theo công ước quốc tế (UPOP).

 

Thanh Phú

loading...
loading...
Tin khác
  • Thu tiền tỉ từ... rơm rạ

    Thu tiền tỉ từ... rơm rạ

    01:02 ngày 09/10/2012

    Trong khi môi trường nông thôn đang có nguy cơ bị ô nhiễm do thói quen sản xuất lạc hậu và nông dân quá lạm dụng các loại phân bón hóa học thì việc nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ sinh học vào xử lý các phế thải từ nông nghiệp được coi là hướng đi đúng...

Ô tô xe máy

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản