Singapore chế tạo robot đầu bếp

Một công ty công nghệ của Singapore đã chế tạo ra một robot "đầu bếp" có thể phục vụ một bát mỳ nóng hổi, một trong những món ăn nổi tiếng nhất của quốc đảo Sư tử, chỉ trong vòng 45 giây.

Chú thích ảnh
Công ty công nghệ của Singapore đã chế tạo ra robot "đầu bếp" có thể phục vụ một bát mỳ nóng hổi. Ảnh: thejakartapost.com

"Đầu bếp", có tên gọi là Sophie, có thể chế biến món mì "thần thánh" này trong tất cả các khâu,  từ chần mì, thêm tôm và súp dừa cay - tất cả đều được định lượng chuẩn, với tốc độ khoảng 80 bát/giờ.

Anh Paul Yong, một thực khách được mời tham dự sự kiện ra do Orange Clove, nhà hàng đã phối hợp cùng một công ty của Singapore phát minh và chế tạo ra robot phục vụ trên, bày tỏ cảm tưởng: "Thật tuyệt vời, tôi muốn nói rằng không có sự khác biệt giữa món ăn do con người hay robot tạo ra".

Trợ lý Giám đốc bán hàng của Orange Clove, Tan Tun Lim cho biết robot sẽ cho phép các đầu bếp cắt giảm tại các công việc lặp đi lặp lại để tập trung vào việc tìm hiểu nhu cầu của khách hàng.

Theo ông Tan, ngoài việc chế tạo một robot phục vụ một trong những món mỳ được ưa thích nhất của Singapore, Orange Clove đang nghiên cứu chế tạo một robot khác để chế biến món xào và súp.

Đầu tháng 7, một công ty địa phương khác tuyên bố sẽ họ sẽ tung ra 300 robot lao công vào tháng 3 năm sau nhằm giúp dọn dẹp các khách sạn, trung tâm thương mại và các tòa nhà chính phủ.

Phương Hoa (TTXVN)

Ô tô xe máy

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản