Nâng cao trình độ giảng dạy các môn khoa học cho giáo viên

6 giáo viên Việt Nam được trao học bổng của chương trình Honeywell Educators at Space Academy (HESA) đã hoàn thành các khóa học nâng cao kỹ năng dạy các môn khoa học trong nhà trường.

Trong tháng 6/2016, 6 giáo viên Việt Nam được trao học bổng của chương trình Honeywell Educators at Space Academy (HESA) đã hoàn thành các khóa học nâng cao kỹ năng dạy các môn khoa học trong nhà trường.


HESA là một chương trình học bổng được thiết kế nhằm giúp các giáo viên trung học dạy toán và khoa học trở nên hiệu quả hơn trong việc giảng dạy các môn khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM).


Trải nghiệm các lớp học, các giáo viên có 45 giờ tham gia vào các hoạt động diễn ra trong lớp học, phòng thí nghiệm, tập trung chủ yếu vào khoa học và thăm dò không gian. Các bài tập về khoa học và thăm dò không gian bao gồm các hoạt động mô phỏng phi hành gia vũ trụ như mô phỏng máy bay phản lực hiệu suất cao, nhiệm vụ vũ trụ giả định, đào tạo sinh tồn trên mặt đất và trong môi trường nước, và chương trình động lực học tương tác.


Cô Mai Thị Kim Tuyến, giáo viên trường Trung học cơ sở Thành Công, Hà Nội, một trong số 6 giáo viên tham gia chương trình HESA 2016, cho biết: “Nhờ tham gia chương trình, tôi đã học thêm được nhiều kỹ năng, nhiều điều mới lạ và rất bổ ích cho việc dạy học của tôi. Đây là một chương trình hết sức thiết thực cho các giáo viên giảng dạy các môn khoa học.”


Trong chương trình, các giáo viên được lựa chọn được cấp học bổng, chi phí đi lại, học phí, và chi phí ăn ở do tập đoàn đa công nghệ Honeywell tài trợ. Tính đến thời điểm hiện tại, hơn 3 triệu học sinh đã được hưởng lợi từ các phương pháp và kỹ năng giảng dạy vô cùng hữu ích do chương trình HESA mang lại.


PV (Thực hiện)

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản