Hải quân Việt Nam đàm phán mua UAV của Áo

Tạp chí quốc phòng Jane's dẫn lời Giám đốc bán hàng khu vực châu Á-Thái Bình Dương Andrew Byrne cho biết tại triển lãm hàng không quốc tế “Singapore Airshow 2014”, Công ty Schiebel của Áo đã thảo luận với lãnh đạo Hải quân Việt Nam về việc mua trực thăng không người lái (UAV) Camcopter S-100. 

S-100 thử nghiệm cất hạ cánh trên tàu chiến của Hải quân Pháp.


Theo ông Byrne, thông tin về S-100 đã được gửi cho tất cả các khách hàng tiềm năng tại châu Á - Thái Bình Dương trong khi Indonesia, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam đều thể hiện sự quan tâm. Trong trường hợp Việt Nam đặt mua, S-100 sẽ được trang bị cho 2 tàu hộ tống mới lớp “Sigma” (Type-9814) mua của Tập đoàn đóng tàu hải quân Damen Schelde (DSNS). Trước đó, Schiebel đã thảo luận với DSNS về việc trang bị hệ thống Camcopter trên boong 2 tàu hộ tống trên trong quá trình chế tạo. 

Trưng bày tại Singapore Airshow 2014, Camcopter S-100 được trang bị trạm trinh sát quang-điện tử MX-10 của Công ty L-3 Wescam, hệ thống trinh sát radio và rađa PicoSAR. Theo Schiebel, S-100 có tầm hoạt động 200 km, tầm phát hiện mục tiêu chuẩn 40 km ở độ cao 2.000 m. Công ty cũng đã phát triển hệ thống UAV S-200, có kích thước lớn gấp đôi S-100. Hiện việc chế tạo nguyên mẫu thử nghiệm của loại UAV mới này chưa hoàn tất.


T.N
Tàu ngầm Hồ Chí Minh bắt đầu hành trình về Việt Nam
Tàu ngầm Hồ Chí Minh bắt đầu hành trình về Việt Nam

Trang mạng Nga klops.ru cho biết tàu ngầm diesel-điện “Hồ Chí Minh”, đóng tại St. Petersburg, đã được một tàu vận tải Hà Lan vận chuyển từ Kaliningrad về căn cứ của tàu ngầm này ở Việt Nam. Thông tin trên do cơ quan báo chí xưởng đóng tàu Yantar cung cấp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN