Gần 40 lãnh đạo blockchain hàng đầu thế giới tham gia hội thảo Buidl Vietnam 2022

Sáng 23/9, hội thảo Buidl Vietnam 2022 đã khai mạc tại TP Hồ Chí Minh. Đây là hội thảo về blockchain đầu tiên chứa 100% hàm lượng nội dung hướng đến lập trình viên, kĩ sư công nghệ, những nhà kiến tạo nền tảng và nằm trong chuỗi sự kiện Build Asia đã được tổ chức thành công tại Seoul (Hàn Quốc) vào tháng 8 vừa qua.

Chú thích ảnh
Diễn giả Xan Ditkoff, thành viên nhóm sáng lập Blockstacks và Daemon Technologies đang diễn thuyết về kỷ nguyên Web3 nối tiếp nền tảng của Bitcoin.

Hội thảo diễn ra trong hai ngày 23 và 24/9 với sự tham gia của 37 diễn giả đến từ các nền tảng blockchain hàng đầu thế giới và hơn 500 kĩ sư công nghệ, lập trình viên, CTO, các nhà phát triển sản phẩm đang làm việc và quan tâm đến công nghệ blockchain.

Theo đó, hội thảo Buidl Vietnam 2022 sẽ có 15 bài trình bày; 4 phiên thảo luận và 1 hội thảo bên lề tập trung thảo luận và giải quyết các vấn đề, giải pháp công nghệ nổi bật như: Web3 – đột phá kỉ nguyên mới cho internet; định hình thế giới đa nền tảng blockchain; tương lai của nền tảng ETH trong bối cảnh nhiều thay đổi hậu THE MERGE; phát triển gamefi và ứng dụng phi tập trung Dapps trên nhiều hệ sinh thái hàng đầu như Ethereum, Solana, Avalanche, Cosmos…

Đáng chú ý là Ethereum, blockchain lớn thứ hai chỉ sau Bitcoin và cũng là cơ sở hạ tầng cho rất nhiều ứng dụng quan trọng. Sự kiện nâng cấp Ethereum 2.0 sẽ tác động đến hàng loạt nhà đầu tư và nhà phát triển ứng dụng đang làm việc trên mạng lưới này.

Bên cạnh đó, các diễn giả cũng thảo luận về các xu hướng và cơ hội đầu tư trong hệ sinh thái phi tập trung DeFi tại châu Á cũng như đánh giá tương lai toàn cảnh của công nghệ blockchain. Theo đó, phiên thảo luận sẽ tập trung về thị trường châu Á trong năm 2022 và sự ảnh hưởng của “bear market” đến toàn hệ sinh thái DeFi của châu Á, đặc biệt sự kiện sụp đổ của đồng Luna gây ảnh hưởng nghiêm trọng tại thị trường Hàn Quốc…

Tin, ảnh: Hải Yên/Báo Tin tức
Tận dụng sức mạnh blockchain thúc đẩy làn sóng đầu tư vào Việt Nam
Tận dụng sức mạnh blockchain thúc đẩy làn sóng đầu tư vào Việt Nam

Việt Nam đang đứng trước "cánh cửa lịch sử" khi nhanh chóng nắm bắt công nghệ mới và tạo ra dòng chảy mới cho nền kinh tế. Một trong những công nghệ nổi bật trong thời gian gần đây là blockchain.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN