Chọn công trình tiêu biểu công bố trong Sách vàng Sáng tạo 2017

Chiều 8/6, tại Hà Nội, Thường trực Ban Chỉ đạo biên tập Sách vàng Sáng tạo Việt Nam tổ chức họp rà soát công tác tuyển chọn, biên tập, công bố và phát hành Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2017.

Thời gian qua, Ban Chỉ đạo đã ban hành các văn bản liên quan đến công tác tuyển chọn, biên tập, công bố và phát hành Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2017; theo dõi, đôn đốc các bộ, ngành, một số tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tỉnh, thành phố giới thiệu, gửi các công trình, giải pháp sáng tạo khoa học và công nghệ đã đoạt giải trong năm 2016 để công bố trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2017.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận, nêu những thuận lợi, khó khăn vướng mắc, đề xuất một số giải pháp để công tác tuyển chọn, biên tập, công bố, phát hành Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2017 hoàn thành theo kế hoạch đã đề ra.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh: Để kịp thời tuyển chọn, biên tập, công bố, phát hành Sách đúng vào dịp kỉ niệm 72 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thành viên Ban Thư ký – Biên tập cần chủ động đẩy nhanh quá trình tham mưu, đề xuất các giải pháp, các các bộ, ngành, đoàn thể ở Trung ương, UBND các tỉnh, thành phố lựa chọn, giới thiệu công trình sáng tạo trên lĩnh vực khoa học và công nghệ đã đoạt giải trong năm 2016 gửi về Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Đồng thời, Ban Thư ký – Biên tập cần đưa ra những giải pháp cụ thể nhằm tuyển chọn 72 công trình đưa vào Sách, đảm bảo tính ứng dụng, sáng tạo. Một trong những giải pháp là đẩy mạnh công tác quảng bá, tuyên truyền về Sách vàng Sáng tạo 2017, tạo ra sự quan tâm của các doanh nghiệp khoa học, công nghệ, các nhà nghiên cứu và toàn xã hội.

Theo tiêu chí của Ban Chỉ đạo biên tập, Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2017 gồm các công trình, giải pháp được tuyển chọn phải là những công trình, giải pháp sáng tạo khoa học và công nghệ trên lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học công nghệ và kỹ thuật đã đoạt giải tại các cuộc thi do Bộ, ngành, tổ chức thành viên Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức trong năm 2016.

Các công trình có giá trị khoa học, kinh tế, công nghệ hoặc giá trị ứng dụng thực tiễn cao, đạt hiệu quả trong sản xuất, đời sống; được các Bộ, ngành, tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương giới thiệu, đề nghị và Ban Chỉ đạo Sách vàng Sáng tạo Việt Nam thống nhất lựa chọn.

Diệp Hương (TTXVN)

Ô tô xe máy

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản