Các nhà khoa học đã xác định niên đại của bộ xương một đứa trẻ cổ đại, mang đặc điểm của cả người hiện đại và người Neanderthal (người cổ đại), vào khoảng 27.700 đến 28.600 năm trước.
Ngày 12/9, Hội nghị cấp cao trí tuệ nhân tạo (AI) toàn cầu (GAIN) lần thứ ba đã bế mạc tại Riyadh, Saudi Arabia.
Công ty vũ trụ khởi nghiệp ispace Inc. của Nhật Bản ngày 12/9 cho biết tàu đổ bộ Mặt Trăng của công ty mang theo một xe tự hành và thiết bị phục vụ thí nghiệm sẽ được phóng sớm nhất vào tháng 12 năm nay.
Ngày 12/9, các phi hành gia tư nhân trên tàu vũ trụ Crew Dragon cải tiến của Tập đoàn công nghệ không gian SpaceX đã đi bộ ra ngoài không gian, đánh dấu bước tiến lớn của ngành công nghiệp vũ trụ thương mại.
Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) ngày 12/9 thông báo tàu vũ trụ Europa Clipper, có nhiệm vụ thám hiểm mặt trăng băng giá Europa của Sao Mộc, đã vượt qua cuộc thử nghiệm quan trọng trong tuần này và dự kiến sẽ được chính thức triển khai vào ngày 10/10 tới.
Theo một nghiên cứu mới đăng tải gần đây, loại virus mới được phát hiện ở Trung Quốc có tên virus đất ngập nước (WELV) có thể gây tổn thương não trong một số trường hợp.
Đại diện Viettel Telecom chiều 11/9 cho biết: Trời mưa rất to, dưới ánh sáng hạn chế của đèn pin, Đoàn công tác đã lắp đặt trạm phát sóng di động. Đến 2 giờ 17 phút sáng 11/9, trạm LCI0156-11 đã phát sóng thành công, phục vụ công tác cứu nạn, cứu hộ tại điểm sạt lở nghiêm trọng nhất hiện nay của tỉnh Lào Cai là Làng Nủ ở xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên.
Tàu vũ trụ Crew Dragon cải tiến của công ty SpaceX chở theo 4 nhà du hành vũ trụ tư nhân đã được phóng lên vũ trụ sáng 10/9, khởi động sứ mệnh Polaris Dawn kéo dài 5 ngày, với mục đích thử nghiệm các thiết kế bộ đồ vũ trụ mới và tiến hành chuyến đi bộ của các nhà du hành tư nhân đầu tiên.
Trong sự kiện công bố sản phẩm hoành tráng ngày 10/9, Apple đã tiết lộ một vai trò mới cho mẫu tai nghe không dây AirPods Pro mới nhất của hãng, đó là thiết bị y tế. Theo đó, AirPods Pro sẽ đóng vai trò như máy trợ thính không kê đơn cấp độ lâm sàng dành cho những người cần chúng.
Ngày 10/9, Microsoft tổ chức một hội nghị cấp cao để thảo luận các bước cải thiện hệ thống an ninh mạng sau sự cố bản cập nhật phần mềm bị lỗi của công ty CrowdStrike đã gây gián đoạn các dịch vụ trực tuyến tại nhiều quốc gia trên thế giới hồi tháng 7 năm nay.
Ngày 10/9, hãng xe hạng sang BMW của Đức thông báo triệu hồi khoảng 1,5 triệu xe do sự cố phanh, đồng thời cắt giảm triển vọng trong năm, khiến cổ phiếu của hãng lao dốc.
Ngày 10/9, Tòa án Công lý Châu Âu (ECJ) đã đưa ra phán quyết bất lợi cho các tập đoàn công nghệ Apple và Google của Mỹ trong hai vụ kiện riêng rẽ trị giá hàng tỷ euro với Liên minh châu Âu (EU).
Mẫu điện thoại thông minh gập ba Mate XT của Huawei Technologies - Tập đoàn công nghệ viễn thông hàng đầu của Trung Quốc, đã chính thức ra mắt ngày 10/9, chỉ vài giờ sau khi Apple ra mắt loạt iPhone 16 mới cùng nhiều sản phẩm đột phá.
Nỗ lực của Trung Quốc nhằm đưa các mẫu vật từ sao Hỏa về Trái Đất có thể sẽ được thực hiện vào năm 2028, sớm hơn hai năm so với kế hoạch công bố hồi đầu năm nay.
Trong sự kiện "It's Glowtime" diễn ra ngày 9/9 (giờ Mỹ), Apple đã chính thức giới thiệu dòng iPhone 16 cùng nhiều sản phẩm công nghệ mới, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) vào các thiết bị di động.
Mỹ cần một lượng uranium làm giàu lớn nhằm cung cấp năng lượng cho thế hệ lò phản ứng hạt nhân tiếp theo của Mỹ — các nhà máy điện mô-đun nhỏ, dễ xây dựng và tiết kiệm chi phí.
Mẫu điện thoại thông minh gập ba Mate XT của Huawei (Trung Quốc) đã nhận được hơn 2,7 triệu đơn đặt hàng trước chỉ trong khoảng 2 ngày kể từ khi hãng cho đăng ký đặt trước vào cuối tuần qua. Đáng chú ý, chỉ trong vòng chưa đầy 24 giờ đầu tiên, hơn 2 triệu chiếc điện thoại Mate XT đã có chủ.
Apple dự kiến sẽ ra mắt dòng iPhone mới nhất vào ngày 9/9 (giờ địa phương) với các tính năng Trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới, khi “gã khổng lồ” công nghệ này tìm cách thúc đẩy doanh số bán dòng sản phẩm mang tính biểu tượng của mình.
Theo ước tính của công ty giáo dục toàn cầu Informa Connect Academy, doanh nhân công nghệ Elon Musk đang trên đà trở thành tỷ phú nghìn tỷ đầu tiên trên thế giới vào năm 2027.
Người sáng lập công ty không gian SpaceX từng nói rằng ông muốn đưa một triệu người lên Hành tinh Đỏ và tuyên bố ông đang xây dựng một "kế hoạch" để đạt được điều này.
Hãng chế tạo ô tô Đức Volkswagen ngày 8/9 thông báo không thể loại trừ khả năng hãng sẽ phải đóng cửa một số nhà máy như một phần trong nỗ lực cắt giảm chi phí.