Các nhà khoa học vừa ghi nhận một cảnh tượng chưa từng có khi quan sát trực tiếp cá mập báo hoa mai, loài đang nằm trong danh sách nguy cấp toàn cầu, đang trong quá trình giao phối trong môi trường tự nhiên ngoài khơi New Caledonia.
Theo kênh CNN, các loài cá mập đi bằng vây này chỉ quanh quẩn ở vùng nước nông. Chúng đã đi dưới đáy biển ít nhất 9 triệu năm qua.
Con người đã dùng chuột làm thí nghiệm trong hơn 150 năm qua và số công trình nghiên cứu khoa học dựa trên loài vật bé nhỏ, nhanh nhẹn này tiếp tục gia tăng.
Tập đoàn Bosch (Đức) đã giới thiệu một thiết bị che nắng trong suốt, sử dụng trí tuệ nhân tạo để xác định vị trí mắt người lái xe rồi che nắng mà không chắn tầm nhìn.
Samsung đang bán một chiếc tủ quần áo siêu “xịn” có thể vừa giặt khô vừa diệt khuẩn với giá 60 triệu đồng.
Ngày 22/1, Viettel đã công bố bản đồ vùng phủ sóng của mạng di động 4G trên toàn lãnh thổ Việt Nam với tên gọi Open Network tại địa chỉ website: https://opennetwork.viettel.vn.
Chính phủ Nhật Bản ngày 21/1 cho biết sẽ vạch ra một chiến lược toàn diện về tương lai của mạng không dây 6G vào trước mùa Hè năm nay và dự kiến sẽ thành lập một ủy ban để thảo luận vấn đề này vào cuối tháng 1/2020.
Facebook sẽ tuyển dụng 1.000 người tại London (Anh) trong năm nay cho các vị trí như phát triển sản phẩm và an toàn, trong bối cảnh “gã khổng lồ” mạng xã hội này đang tiếp tục phát triển trung tâm kỹ thuật lớn nhất bên ngoài nước Mỹ sau khi Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit.
Mặc dù có giá bán đắt hơn nhiều so với các loại bàn chải đánh răng thông thường khác, nhưng bàn chải Misoka đang ngày càng thịnh hành ở Nhật Bản nhờ ưu điểm không cần sử dụng kem đánh răng để làm sạch răng.
Càng sát Tết Nguyên đán, không chỉ lưu lượng thoại mà lưu lượng data (dữ liệu) càng tăng mạnh. Vì vậy, trong các giải pháp triển khai bảo đảm mạng lưới dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, các nhà mạng như Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và MobiFone đã chú trọng mở rộng năng lực mạng lưới, đồng thời giới thiệu các gói data ưu đãi phục vụ khách hàng.
Viện Công nghệ Israel (Technion) ngày 19/1 thông báo một nhóm nghiên cứu của nước này và Canada đã tạo ra các mô tim 3 chiều (3D) được chỉnh sửa gien từ các tế bào gốc trên người.
Các nhà nghiên cứu của Mỹ và Trung Quốc mới đây đã khám phá ra nguyên nhân giúp cây bạch quả sống được hơn 1.000 năm tuổi. Nghiên cứu này đã được đăng trên Nhật báo Khoa học Trung Quốc và tạp chí Proceedings of National Academy of Sciences của Mỹ.
Ngày 20/1, Bộ trưởng Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc Miao Wei cho biết, thị trường ô tô của nước này có thể sẽ chạm đáy trong năm 2020 và 2021, sau khi doanh số bán xe ghi nhận mức tăng trưởng âm trong hai năm liên tiếp.
Sáng 20/1 (theo giờ Việt Nam), công ty SpaceX đã tiến hành thành công cuộc thử nghiệm, trong đó chứng minh khả năng giúp phi hành đoàn thoát hiểm khỏi tàu vũ trụ trong trường hợp khẩn cấp.
Bộ trưởng Nội vụ Đức Horst Seehofer ngày 18/1 cho rằng nước này không thể xây dựng mạng di động 5G mà không có gã khổng lồ công nghệ Huawei của Trung Quốc ít nhất trong thời điểm hiện nay.
Công ty sản xuất ô tô Fiat Chrysler của Mỹ-Italy ngày 18/1 cho biết đang tiến hành bàn thảo với công ty Foxconn của vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) về phát triển và sản xuất các loại ô tô điện.
Trung Quốc đặt mục tiêu trong năm 2020 phá vỡ kỷ lục thế giới mà nước này xác lập về số lần phóng tàu vũ trụ vào không gian.
Ngày 17/1, tại trụ sở Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Nguyễn Mạnh Hùng và Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ (KH-CN) Chu Ngọc Anh đã thực hiện cuộc gọi video đầu tiên sử dụng đường truyền dẫn dữ liệu kết nối 5G trên thiết bị thu phát sóng gNodeB do Viettel nghiên cứu và sản xuất, bao gồm cả thiết bị phần cứng và phần mềm.
Ngày 16/1, bốn công ty đã kiện công ty Facebook Inc. lên tòa án liên bang Mỹ với cáo buộc công ty này vi phạm luật cạnh tranh.
Alphabet - công ty mẹ của hãng Google - lần đầu tiên đạt giá trị 1 nghìn tỷ USD trên thị trường chứng khoán vào ngày 16/1, lọt vào nhóm "đại gia" công nghệ nghìn tỷ USD của Mỹ cùng Apple, Amazon và Microsoft.
Chiều 16/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã có buổi làm việc với Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Cục A05), Bộ Công an. Tham dự có: Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.