UNICEF tăng hỗ trợ cho 145 nước giúp trẻ em duy trì việc học

Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) ngày 26/3 thông báo tăng đáng kể hỗ trợ tài chính cho 145 nước có thu nhập thấp và trung bình nhằm giúp trẻ em tại các nước này có thể tiếp tục học tập trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 khiến các trường học phải đóng cửa.

Chú thích ảnh
Một trường học ở Sanaa, Yemen đóng cửa nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan, ngày 15/3/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Thông cáo báo chí của UNICEF cho biết vì các trường học phải đóng cửa làm đứt quãng việc học hành của hơn 80% trẻ em trên thế giới, UNICEF đã quyết định bổ sung quỹ nhằm hỗ trợ các chính phủ và đối tác tại hơn 145 quốc gia có thu nhập thấp và trung bình để phát triển các kế hoạch ứng phó một cách nhanh chóng và có hệ thống.

Sáng kiến trị giá 13 triệu USD này của UNICEF, trong đó 8,8 triệu USD là đóng góp của Đối tác Giáo dục toàn cầu, sẽ tạo điều kiện cho các quốc gia chuẩn bị các chương trình dạy học thay thế trong trường hợp nhà trường phải đóng cửa, và giúp các trường học đảm bảo trẻ em và cộng đồng được an toàn bằng cách cung cấp thông tin quan trọng về các biện pháp phòng tránh dịch bệnh như rửa tay và các hoạt động vệ sinh khác.

Giám đốc giáo dục của UNICEF Robert Jenkins cho biết: "Tình trạng đóng cửa trường học hiện nay là chưa từng thấy, và nếu chúng ta không cùng nhau hành động nhằm bảo vệ hoạt động giáo dục trẻ em, thì các xã hội và các nền kinh tế sẽ phải cảm nhận gánh nặng trong một thời gian dài sau khi chúng ta đánh bại COVID-19". Theo ông Jenkins, tại các cộng đồng dễ bị tổn thương, tác động sẽ kéo dài nhiều thế hệ.

Ngọc Long (TTXVN)

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản