TTXVN và Bộ Giáo dục: Hợp tác tuyên truyền về giáo dục

Ngày 25/2, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Phạm Vũ Luận, Ủy viên Trung ương Đảng và Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) Trần Mai Hưởng, đã ký kết Chương trình phối hợp công tác tuyên truyền về giáo dục đào tạo giai đoạn 2011-2015.

Tham dự và chứng kiến lễ ký có Thứ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa; Phó Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Hoài Dương, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc hai cơ quan.

Đây là một sự kiện đánh dấu sự hợp tác chặt chẽ giữa Bộ Giáo dục - Đào tạo và TTXVN nhằm triển khai có hiệu quả các hoạt động tuyên truyền về lĩnh vực giáo dục đào tạo giai đoạn 2011 - 2015.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận và Tổng Giám đốc TTXVN Trần Mai Hưởng ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền về Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2011 - 2015. Ảnh: Bích Ngọc – TTXVN


Để tạo sự thống nhất về tư tưởng và hành động, từ đó triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước về giáo dục và đào tạo; những định hướng lớn của ngành, Bộ Giáo dục - Đào tạo xác định, thông tin, truyền thông luôn là giải pháp quan trọng, hữu hiệu, góp phần thực hiện thành công các mục tiêu đã đề ra. Bộ đã cải tiến đáng kể trong việc chủ động cung cấp thông tin nhanh, kịp thời, đầy đủ các chương trình dài hạn, các đề án quan trọng, các quyết sách đổi mới về giáo dục đào tạo tới công chúng.

Với việc hợp tác với một cơ quan thông tấn báo chí lớn của Đảng, Nhà nước và có uy tín như TTXVN, Bộ Giáo dục đào tạo sẽ tuyên truyền được những thông tin về hoạt động của toàn ngành, các văn bản quy phạm pháp luật, các văn bản liên quan đến công tác chỉ đạo, điều hành của ngành tới công chúng một cách nhanh nhất, chính xác nhất, định hướng dư luận, hạn chế những thông tin sai lệch gây cản trở quá trình đổi mới sự nghiệp giáo dục, đào tạo.

Phát biểu tại lễ ký, Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Phạm Vũ Luận và Tổng Giám đốc TTXVN Trần Mai Hưởng đều nhấn mạnh sự cần thiết phải thông tin đầy đủ, kịp thời, chính xác mọi hoạt động liên quan đến lĩnh vực giáo dục đào tạo, nhằm huy động sức mạnh đồng thuận trong toàn xã hội, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững.

Theo Chương trình phối hợp công tác này, Bộ Giáo dục - Đào tạo và TTXVN sẽ cùng hợp tác xây dựng các chương trình, chuyên mục thông tin tuyên truyền phản ánh các hoạt động chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển sự nghiệp giáo dục từ Trung ương tới cơ sở trên các ấn phẩm báo chí của TTXVN.

PV

loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản