Trường mầm non dân lập phải được xác nhận về tài chính

Yêu cầu xác nhận về tài chính là một trong những quy định bắt buộc đối với trường mầm non dân lập được quy định tại Dự thảo Quy chế tổ chức và hoạt động của trường mầm non dân lập do Bộ GD – ĐT công bố để “trưng cầu” ý kiến.

Theo đó, để được thành lập, trường mầm non dân lập còn phải có văn bản pháp lý xác nhận về số tiền hiện có do nhà trường đang quản lý, bảo đảm tính hợp pháp và cam kết chỉ sử dụng để đầu tư xây dựng, chi phí cho các hoạt động thường xuyên của đơn vị sau khi được phép hoạt động. Trong đề án thành lập trường mầm non dân lập phải nêu rõ dự kiến tổng số vốn bảo đảm cho hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ trong 3 năm đầu thành lập và các năm tiếp theo; có thuyết minh rõ về tính khả thi và hợp pháp của các nguồn vốn đầu tư xây dựng và phát triển nhà trường, nhà trẻ dân lập trong từng giai đoạn.

Bộ GD – ĐT cũng yêu cầu các trường mầm non dân lập khi thu tiền ăn và phục vụ trẻ bán trú (nếu có) phải thực hiện trên nguyên tắc thu đủ - chi đủ, không nhằm mục đích kinh doanh thu lời.

Lê Vân

loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản