Trẻ em và sinh viên 9 dân tộc rất ít người được hỗ trợ học tập


Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, từ ngày 5/3/ 201 2, trẻ em, học sinh, sinh viên các dân tộc rất ít người sẽ được hưởng chính sách hỗ trợ để học tập gồm các đối tượng: Trẻ em 3 - 5 tuổi, học sinh, sinh viên 9 dân tộc rất ít người Ơ Đu, Pu Péo, Si La, Rơ Măm, Cống, Brâu, Bố Y, Mảng, Cờ Lao có gia đình cư trú tại 6 tỉnh Lào Cai, Hà Giang, Điện Biên, Lai Châu, Nghệ An, Kon Tum đang học tập trong các cơ sở giáo dục, đào tạo và dạy nghề công lập ở các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Hình minh họa. Nguồn: Internet


Các đối tượng trên còn phải đảm bảo điều kiện có gia đình cư trú tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, là nhân khẩu thuộc hộ nghèo. Mức hỗ trợ được chia làm 2 nhóm: Nhóm 1, gồm các đối tượng được hưởng theo các mức như sau: Đối với trẻ em 3 - 5 tuổi thuộc hộ nghèo đang học tại các cơ sở giáo dục mầm non công lập , được hưởng mức hỗ trợ bằng 30% mức lương tối thiểu chung/trẻ/tháng ; học sinh tiểu học thuộc hộ nghèo đang học tại các điểm trường ở thôn, bản được hưởng mức hỗ trợ 40% ; học sinh tiểu học và trung học thuộc hộ nghèo học tại trường phổ thông dân tộc và bán trú được hưởng mức hỗ trợ bằng 60%; học sinh trung học cơ sở thuộc hộ nghèo học tại trường phổ thông dân tộc nội trú cấp huyện được hưởng học bổng bằng 100% ; học sinh trung học phổ thông thuộc hộ nghèo đang học tại các trường trung học phổ thông dân tộc nội trú cấp tỉnh và trường phổ thông dân tộc nội trú liên cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông và học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo học tại các trường, khoa dự bị đại học, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp được hưởng học bổng bằng 100% mức lương tối thiểu chung/người/tháng. Nhóm 2 , gồm các đối tượng học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo học tại các trường cao đẳng nghề, trường trung cấp nghề và trung tâm dạy nghề công lập được hưởng học bổng bằng 100% mức lương tối thiểu chung/người/tháng.

Thời gian được hưởng hỗ trợ là 12 tháng/năm cho đối tượng có thời gian học 9 tháng/năm trở lên; trường hợp đối tượng học không đủ 9 tháng/năm thì được hưởng theo thời gian học thực tế. K inh phí chi trả chính sách đối với trẻ mẫu giáo 3 - 5 tuổi, học sinh, sinh viên các dân tộc rất ít người được cân đối trong dự toán chi sự nghiệp giáo dục, đào tạo hàng năm của địa phương. Ngân sách trung ương hỗ trợ 100% kinh phí cho các địa phương để thực hiện chính sách , kéo dài đến hết năm 2015.

TTXVN/ Tin Tức


loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản