Thực hiện triệt để các khâu phòng dịch COVID-19 suốt kỳ thi tốt nghiệp THPT

14 giờ ngày 8/8, các thí sinh dự thi đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 chính thức đến điểm thi, nhận phòng thi, làm thủ tục dự thi. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã đến kiểm tra đột xuất điểm thi tại Trường THCS Nam Từ Liêm (Hà Nội).

Tại điểm thi Trường THCS Nam Từ Liêm, lúc 14 giờ các thí sinh có mặt ở phòng thi. Theo ghi nhận của phóng viên, trước khi vào điểm thi, thí sinh được đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn. Ở điểm thi này có bố trí 1 phòng cách ly, 1 phòng y tế để phòng trường hợp thí sinh có những biểu hiện về dịch COVID-19.

Còn tại điểm thi tại Trường THPT Đồng Quan ở xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên (Hà Nội), ngay tại cổng trường các thí sinh đã được cấp phát khẩu trang, nước uống và dùng nước rửa tay khử khuẩn phòng dịch. Nhà trường có bố trí cán bộ y tế tại điểm thi để kiểm tra thân nhiệt cho thí sinh vào đăng ký dự thi.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ yêu cầu trưởng điểm thi và Ban chỉ đạo thi của TP Hà Nội đề cao công tác phòng dịch, đảm bảo an toàn cho thí sinh. 

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh: Bộ GD&ĐT có phương án đảm bảo cho thí sinh trong cả 2 đợt thi an toàn. Các điểm thi phải đặc biệt lưu ý rà soát những trường hợp bị nghi nhiễm COVID-19. Thậm chí thời điểm này vẫn cần rà soát. Bộ sẽ không giải quyết trường hợp bị nghi nhiễm COVID-19 vào thi đợt này. 

Nhấn mạnh về việc triển khai công tác coi thi, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho rằng bên cạnh phòng dịch thì việc coi thi nghiêm túc, đúng quy chế cũng là nhiệm vụ quan trọng. Trách nhiệm của điểm trưởng trước mỗi môn thi cần quán triệt nội dung và phương thức coi thi cho cán bộ coi thi và cán bộ tại khu vực.

Cũng trong buổi làm thủ tục dự thi và nghe quy chế thi, thí sinh xuất trình giấy Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân (gọi chung là thẻ Căn cước công dân) và nhận Thẻ dự thi.

Thí sinh rà soát lại những thông tin trên Thẻ dự thi. Nếu thấy có những sai sót về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên, thí sinh phải báo ngay cho cán bộ coi thi hoặc người làm nhiệm vụ tại điểm thi để xử lý kịp thời. Trường hợp bị mất thẻ Căn cước công dân hoặc các giấy tờ cần thiết khác, thí sinh phải báo cáo ngay cho trưởng điểm thi để xem xét, xử lý.

Dưới đây là hình ảnh về buổi làm thủ tục dự thi của các thí sinh tại Trường THCS Nam Từ Liêm và ở trường THPT Đồng Quan:

Chú thích ảnh
Thí sinh dùng nước sát khuẩn ngay từ cổng điểm trường thi. 
Chú thích ảnh
Rà soát tên trước khi vào phòng thi. 
Chú thích ảnh
Thí sinh rửa tay khô trước phòng thi. 
Chú thích ảnh
Các thí sinh rà soát thông tin trên Thẻ dự thi.
Chú thích ảnh
Thí sinh kiểm tra lại thông tin cá nhân trên Thẻ dự thi của mình.
Chú thích ảnh
Phòng cách ly tại điểm thi Trường THCS Nam Từ Liêm.
Chú thích ảnh
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và lãnh đạo thành phố Hà Nội có mặt tại điểm thi kiểm tra công tác thi. 
Chú thích ảnh
Bộ trưởng thăm khu vực y tế tại điểm thi Trường THCS Nam Từ Liêm.
Chú thích ảnh
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ động viên các thí sinh tại điểm thi Trường THCS Nam Từ Liêm. 

Video Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chỉ đạo về phòng chống dịch COVID-19 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1: 

Video thầy Nguyễn Đình Minh, Phó Trưởng Điểm thi, Phó Hiệu trưởng trường THPT Đồng Quan (Phượng Dực, Phú Xuyên, Hà Nội) chia sẻ về công tác phòng dịch tại điểm thi: 

 

Nhóm PV/Báo Tin tức
19 thí sinh thuộc vùng cách ly ở Bắc Giang lỡ đợt 1 Kỳ thi tốt nghiệp THPT
19 thí sinh thuộc vùng cách ly ở Bắc Giang lỡ đợt 1 Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Sáng 8/8, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang cho biết, sau khi Bắc Giang phát hiện 3 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại xã Yên Định, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang đã thiết lập vùng cách ly y tế tại các địa điểm thôn Đồng Chu, thôn Tiên Lý và một phần thôn Trại Chùa, xã Yên Định (Sơn Động). 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN