Thực hiện qui định dạy thêm, học thêm

Bắt đầu từ hôm nay (18/4), Quy định về quản lý dạy thêm học thêm trên địa bàn thành phố Hà Nội có hiệu lực. Theo đó có 3 trường hợp không được dạy thêm học thêm (DTHT).

Cụ thể, các trường dạy học 2 buổi/ngày; học sinh tiểu học trừ trường hợp: Nhận quản lý học sinh ngoài giờ theo yêu cầu của gia đình, phụ đạo cho những học sinh yếu kém, bồi dưỡng nghệ thuật, thể dục thể thao, luyện tập kỹ năng đọc, viết cho học sinh được cơ quan có thẩm quyền cấp phép; các cơ sở giáo dục đại học và cao đẳng không được dạy chương trình phổ thông. Trường hợp các tổ chức, cá nhân thuộc quyền quản lý của các trường đại học, cao đẳng khi làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép DTHT theo chương trình giáo dục phổ thông phải được thủ trưởng trường đại học, cao đẳng đó có ý kiến chấp thuận trong đơn đề nghị. Tuy nhiên, việc DTHT là quyền của học sinh; mọi tổ chức, cá nhân không ép buộc học sinh học thêm để thu tiền. Học sinh có nhu cầu học thêm phải có đơn và được sự đồng ý của cha mẹ hoặc người đỡ đầu.

Theo quy định này, thời gian các đơn vị cơ sở thực hiện DTHT đối với học sinh tiểu học là không quá 2 tiết/buổi học và không quá 2 buổi/tuần; học sinh THCS không quá 2 tiết/buổi học, không quá 3 buổi/tuần; học sinh THPT không quá 3 tiết/buổi và không quá 3 buổi/tuần. Số học sinh mỗi lớp học thêm không quá 45 người, riêng bậc tiểu học mỗi nhóm trông giữ không quá 25 học sinh.

Thanh Bình

loading...
loading...

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản