Sinh viên tình nguyện- những vị cứu tinh cho sĩ tử

Nhờ sự nhanh nhẹn, tinh thần trách nhiệm, các sinh viên tình nguyện Đại học Y tại trường THPT Lê Quý Đôn- điểm thi của trường Đại học Y Hà Nội thực sự là những vị cứu tinh cho các thí sinh trong ngày thi 9/7.

Trong buổi thi môn toán vào chiều 9/7, khi trống đánh vào phòng thi một lúc rồi, một nữ thí sinh hớt hải từ trong phòng thi ra phía cổng, dớn dác tìm người nhà. Thấy vậy, em lại hỏi. Hóa ra em thí sinh này quên thước kẻ, đang định ra gọi phụ huynh về lấy nhưng bố lại về mất rồi. Lúc đó, vẻ mặt thí sinh rất lo lắng. Em liền chạy ngay ra cửa hàng gần đó, mua giúp cho thí sinh để em này kịp vào phòng thi đúng thời gian quy định. Em thí sinh đã mừng quýnh lên, chạy luôn vào phòng thi”, sinh viên tình nguyện Nguyễn Anh Huy kể.

Các sinh viên tình nguyện còn giúp thí sinh tìm lại những giấy tờ thất lạc sau khi kết thúc môn thi. Hết buổi thi sáng, nhóm tìm thấy 3 chiếc chứng minh thư của 3 thí sinh. Ngay khi đầu giờ thi chiều, các sinh viên tình nguyện đã có mặt từ lúc 12h30 để tra tìm tên thí sinh rồi trả chứng minh thư về tại phòng thi cho các thí sinh. Sau giờ thi môn toán, có thí sinh bị mất thẻ dự thi đã tìm đến các anh chị tình nguyện “cầu cứu”.

Nhóm sinh viên tình nguyện của trường đại học Y chốt tại điểm thi này có 4 bạn giúp giao thông tránh ùn tắc và giúp thí sinh những lúc cần hỗ trợ. Biết 2 môn thi trong ngày là Sinh học và Toán đều cần tính toán, nhóm còn cẩn thận mang dự phòng 2 chiếc máy tính, để nhỡ thí sinh nào quên đồ, sẽ trợ giúp kịp thời. “Tuy nhiên, cả sáng và chiều, không xảy ra tình huống nào phải huy động 2 món dự phòng này”, Huy cho biết. Bên cạnh đó, các tình nguyện viên còn tư vấn địa chỉ nhà trọ miễn phí cho thí sinh. Sáng ngày 8/7, có hai thí sinh là chị em ruột từ Thanh Hóa mới ra tới Hà Nội vào làm thủ tục dự thi rất muộn, do tắc đường. Vì vừa ở quê ra, hai thí sinh chưa biết nghỉ trọ tại đâu. Huy kể lại: “Thấy các em ngơ ngác, đội em đã liên hệ chỗ trọ miễn phí trong nhà một người dân ở số nhà 38, ngách 6/31/5 phố Đặng Văn Ngữ. Hai em thí sinh đã có ngay chỗ ở gần điểm thi mà không mất công đi tìm lại không mất chi phí”.

Điểm trường THPT Lê Quý Đôn có 22 phòng thi, có 4 sinh viên tình nguyện túc trực là con số khiêm tốn so với nhiều điểm thi khác- có nơi thậm chí cử 20 bạn tình nguyện viên nhưng hai buổi thi không tắc đường, giúp thí sinh những tình huống khẩn cấp, cho thấy “Ít không có nghĩa là kém hiệu quả”.

Mạnh Minh

loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản