Sắp công bố sách tiếng Anh có tác giả là người Việt Nam

TS Thái Văn Tài, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, Vụ đang hoàn thiện quy trình công bố sách giáo khoa tiếng Anh theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Đây là sách giáo khoa tiếng Anh do tác giả là người Việt Nam biên soạn.

Theo TS Thái Văn Tài, đây là lần đầu tiên thẩm định sách tiếng Anh tự chọn và có đặc thù là sách học tiếng bản ngữ. Khi biên soạn chương trình cụ thể, các tác giả người Việt Nam biên soạn sách tiếng Anh tham khảo nguồn học liệu của các tác giả nổi tiếng và các nhà xuất bản nước ngoài, kế thừa cái hay trong việc xây dựng sách. Tất cả sách tiếng Anh Việt Nam này biên soạn theo Thông tư 33/BGDĐT.

Chú thích ảnh
Nhiều giáo viên, phụ huynh, học sinh mong đợi sách giáo khoa tiếng Anh mới. Ảnh: Lê Vân.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, để làm rõ hơn tính pháp lý và tranh chấp bản quyền (nếu có), Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tham vấn các cơ quan như Cục kiểm soát, Bộ Tư pháp, một số cơ quan ban Đảng.  

“Tính đến ngày 13/1, Vụ Giáo dục Tiểu học đang chuẩn bị những bước cuối cùng công bố sách tiếng Anh không có tác giả nước ngoài. Dự kiến, sách giáo khoa tiếng Anh tiểu học sẽ được trình Bộ Giáo dục và Đào tạo và công bố trước Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020”, TS Thái Văn Tài nhấn mạnh. 

Lê Vân/Báo Tin tức
Lấy ý kiến về tiêu chí đánh giá sách giáo khoa tiếng Anh
Lấy ý kiến về tiêu chí đánh giá sách giáo khoa tiếng Anh

Thực hiện chủ trương “Một chương trình, nhiều sách giáo khoa”, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố dự thảo bộ tiêu chí đánh giá sách giáo khoa tiếng Anh dùng cho các cấp học phổ thông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN