Nhiều trường tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học tránh dịch đến ngày 17/2

Tối 6/2, hàng loạt trường đại học phát đi thông báo tiếp tục cho sinh viên nghỉ học đến hết ngày 16/2. Một số địa phương cũng đã dời lịch học của học sinh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp, ĐH Quốc gia thông tin tới sinh viên: Với mục tiêu cao nhất không để dịch bệnh bùng phát, lây lan, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh viên, cán bộ và thực hiện chỉ thị của Ban Bí thư, của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và Thành phố Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội quyết định để sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh sau đại học tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 16/2/2020.

Chú thích ảnh
Học sinh, sinh viên nhiều nơi tiếp tục được nghỉ học 1 tuần. Ảnh: CTV

 Đối với Khoa Y - Dược: sinh viên khóa QH.2018, QH.2019 (đang học tại Trường ĐH Khoa học tự nhiên) thực hiện theo kế hoạch đào tạo của Trường ĐH Khoa học tự nhiên; sinh viên các khóa còn lại bắt đầu lịch học từ ngày 10/2/2020. Bên cạnh công tác giảng dạy, học tập, Khoa chủ động tiến hành tập huấn cho sinh viên các kỹ năng về phòng, chống dịch bệnh để sẵn sàng hỗ trợ các đơn vị khác về chuyên môn khi cần thiết.

Với học sinh khối THPT của ĐH Quốc gia Hà Nội, nghỉ theo lịch của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Cán bộ, viên chức và người lao động tại các đơn vị làm việc bình thường theo kế hoạch, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của các cấp, hướng dẫn chuyên môn của ngành y tế và Bệnh viện ĐH Quốc gia Hà Nội về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Trong thời gian này, ĐH Quốc gia Hà Nội khuyến cáo các đơn vị hạn chế hội nghị, hội thảo, tụ tập đông người, giữ vệ sinh cá nhân và môi trường làm việc, đồng thời khuyến khích học sinh, sinh viên, học viên đọc tài liệu online.

ĐH Bách khoa Hà Nội thì quyết định tiếp tục lùi lịch học một tuần đến 17/2/2020. Trong thời gian nghỉ học, sinh viên tận dụng thời gian để tự học ở nhà, các thầy cô cung cấp tài liệu học tập, bài giảng theo các lớp học mà sinh viên đã đăng ký trong học kỳ 2019. ĐH Bách khoa Hà Nội khuyến cáo sinh viên theo dõi thông tin từ phòng Đào tạo và Công tác sinh viên để được hướng dẫn chi tiết.

Cũng trong chiều 6/2, gần 30 trường đại học phía nam thông báo dời lịch học cho sinh viên đến ngày 17/2.

Các tỉnh Quảng Ngãi, Đồng Nai, Đồng Tháp đã thông báo cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần, trong đó Quảng Ngãi là địa phương đầu tiên dời lịch học cho học sinh tới ngày 17/2. UBND một số thành phố lớn như: TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng đã thông qua tờ trình của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc cho học sinh nghỉ học đến hết ngày  16/2.  Hà Nội đã đề xuất UBND thành phố cho học sinh nghỉ đến hết ngày 16/2.

 

Lê Vân/ Báo Tin tức
Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc nCoV, học sinh nghỉ học 1 tuần để tránh dịch
Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc nCoV, học sinh nghỉ học 1 tuần để tránh dịch

Ngày 2/2, Việt Nam ghi nhận thêm 1 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) gây ra nâng tổng số người mắc dịch lên 7 người. Các trường học trên địa bàn Thủ đô và TP Hồ Chí Minh cho học sinh nghỉ 1 tuần để phòng dịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN