Nghệ An: Khen thưởng học sinh đạt Huy chương Bạc Olympic Tin học quốc tế

Chiều 17/8, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An tổ chức lễ đón Trương Văn Quốc Bảo, học sinh lớp 11A2, Trường Trung học Phổ thông chuyên Phan Bội Châu đã đạt Huy chương Bạc cuộc thi Olympic Tin học quốc tế và Huy chương Vàng Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương năm 2022.

Chú thích ảnh
Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Nghệ An Thái Văn Thành trao quà cho em Trương Văn Quốc Bảo tại buổi lễ.

Với kết quả này, Trương Văn Quốc Bảo là một trong những học sinh đạt được nhiều thành tích của Trường Trung học Phổ thông chuyên Phan Bội Châu tại các đấu trường quốc tế. Đây là 2 tấm huy chương của Quốc Bảo trong năm học này, nâng tổng số lên 4 tấm huy chương trong suốt 3 năm học vừa qua. 

Kết quả này cũng góp phần đưa đoàn Việt Nam xếp thứ 9/89 quốc gia và vùng lãnh thổ trong Cuộc thi Olympic Tin học quốc tế lần thứ 34.

Tại buổi lễ, học sinh Trương Văn Quốc Bảo đã chia sẻ về quá trình ôn luyện và tham dự các kỳ thi quốc gia, khu vực và quốc tế. Trải qua nhiều cuộc thi, Quốc Bảo tự hào giành được nhiều kết quả tốt, mang về nhiều tấm huy chương cho gia đình, nhà trường, địa phương và cho đất nước. Để có được kết quả này, Quốc Bảo cũng gửi lời cảm ơn sự quan tâm của tỉnh, nhà trường và của cô giáo trực tiếp bồi dưỡng đã truyền đam mê môn tin học cho bản thân; bên cạnh đó có sự đồng hành, động viên của gia đình.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo, trường THPT chuyên Phan Bội Châu đón em Trương Văn Quốc Bảo.

Tại buổi lễ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành chúc mừng thành tích của học sinh Trương Văn Quốc Bảo và của tập thể Trường Trung học Phổ thông chuyên Phan Bội Châu. Thành tích này đã khép lại một năm học thành công và giúp Trường Trung học Phổ thông chuyên Phan Bội Châu tiếp tục giữ vững vị trí là một trong những trường nằm trong tốp đầu của toàn quốc.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng khẳng định, Trương Văn Quốc Bảo là tấm gương sáng của ngành Giáo dục tỉnh Nghệ An. Thời gian tới, ngành sẽ tiếp tục lan tỏa tấm gương của em để tạo động lực cố gắng cho học sinh toàn tỉnh.

Cuộc thi Olympic Tin học quốc tế lần thứ 34 năm 2022 được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến và trực tiếp. Tham dự kỳ thi có 349 thí sinh đến từ 89 quốc gia và vùng lãnh thổ. Kết quả, 176 thí sinh đoạt huy chương (30 Huy chương Vàng, 58 Huy chương Bạc và 88 Huy chương Đồng).

Tin, ảnh: Bích Huệ (TTXVN)
Đồng Nai: Khen thưởng các thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022
Đồng Nai: Khen thưởng các thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Sáng 26/7, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh đã gặp gỡ và tổ chức khen thưởng cho các học sinh có thành tích xuất sắc, đạt các danh hiệu thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 và theo các khối xét tuyển Đại học.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN