Khen thưởng 315 học sinh, sinh viên, vận động viên xuất sắc

Ngày 23/1, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Ninh Bình, Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh tỉnh Ninh Bình tổ chức chương trình “Chắp cánh ước mơ” nhằm vinh danh và tặng thưởng các học sinh, sinh viên, vận động viên đạt thành tích xuất sắc năm 2021.

Chú thích ảnh
Học sinh đạt giải cao tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia được khen thưởng. 

Tại chương trình, có 315 lượt học sinh, sinh viên, vận động viên là con em tỉnh Ninh Bình đạt thành tích xuất sắc trong học tập văn hóa và phát triển tài năng, năng khiếu được tặng thưởng với tổng số tiền gần 1,37 tỷ đồng. Trong đó, có 33 em học sinh đạt giải tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông lớp 12 năm 2021; 199 học sinh thi và xét tuyển đỗ vào các trường đại học với tổng điểm 3 môn đạt từ 27,35 điểm trở lên; 36 học sinh đỗ thủ khoa các trường trung học phổ thông tại kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022; 47 em học sinh, sinh viên, vận động viên đạt giải tại các cuộc thi cấp quốc gia, quốc tế năm 2020, năm 2021.

Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh ra đời vào tháng 3/2012 theo ý tưởng của Cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang và được sáng lập bởi: Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thượng tướng Bùi Văn Nam, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Ninh Bình; Công ty Cổ phần Him Lam; Ngân hàng Bưu điện Liên Việt; Tập đoàn kinh tế Xuân Thành. Hoạt động của Quỹ nhận được sự quan tâm, ủng hộ tích cực của các doanh nghiệp, doanh nhân, các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị và nhân dân.

Tổng số tiền của Quỹ đến nay đạt trên 34,7 tỷ đồng, hoạt động trên nguyên tắc hằng năm sử dụng tiền lãi thu được từ số tiền gốc quyên góp ban đầu để tổ chức khen thưởng; đồng thời trích một phần kinh phí từ tiền lãi chuyển cho Quỹ Khuyến học tỉnh để hỗ trợ cho học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, tu dưỡng, học sinh nghèo vượt khó.

Chú thích ảnh
Các học sinh có thành tích xuất sắc được khen thưởng. 

Qua 10 năm hoạt động với 10 lần tổ chức khen thưởng, Quỹ đã dành trên 9,7 tỷ đồng trực tiếp khen thưởng cho trên 2.200 học sinh, sinh viên, vận động viên đạt thành tích xuất sắc và hàng nghìn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi; tài trợ và ủng hộ trên 3 tỷ đồng cho các Quỹ Khuyến học, khuyến tài của các địa phương trong tỉnh.

Tin, ảnh: Đức Phương (TTXVN)
Quỹ Khuyến học Nguyễn Sinh Sắc trao hơn 32.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên khó khăn
Quỹ Khuyến học Nguyễn Sinh Sắc trao hơn 32.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên khó khăn

Từ năm 2010 - 2020, Quỹ Khuyến học Nguyễn Sinh Sắc tỉnh Đồng Tháp đã tiếp nhận số tiền và hiện vật ủng hộ Quỹ trị giá hơn 99 tỉ đồng do các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đóng góp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN