Kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội: Các điểm thi cơ bản đều đảm bảo an toàn

Sáng 7/6, hơn 94.000 học sinh ở Hà Nội bắt đầu bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông công lập với môn thi đầu tiên là Ngữ văn. Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý và Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng đã đến kiểm tra công tác tổ chức thi và động viên tinh thần các em học sinh tại điểm thi THPT Phan Đình Phùng (quận Ba Đình, Hà Nội).Đại diện lãnh đạo thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý động viên các em học sinh và giám thị. Ảnh: Lê Sơn.

Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng khẳng định, mặc dù năm nay số lượng học sinh dự thi vào lớp 10 tăng đột biến do yếu tố năm sinh đẹp “Dê vàng”, song do công tác chuẩn bị cho kỳ thi được UBND thành phố và Sở Giáo dục và Đào chuẩn bị từ khá sớm nên các điều kiện về cơ sở vật chất và chỉ tiêu tuyển sinh 62% học sinh có cơ hội vào học tại các cơ sở giáo dục công lập vẫn được đảm bảo.

Giám thị phát giấy thi cho thí sinh tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng. Ảnh: Thanh Tùng-TTXVN


Ghi nhận tại điểm thi THCS Thượng Thanh (quận Long Biên, Hà Nội), các điều kiện chuẩn bị cho công tác coi thi đã đầy đủ, đúng theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Trưởng điểm thi THCS Thượng Thanh Đặng Văn Chiến cho biết: “Điểm thi có 25 phòng thi với 588 học sinh, 50 cán bộ coi thi, 8 cán bộ giám sát và cán bộ phục vụ tại điểm thi. Cho đến ngày 6/6, toàn bộ các yêu cầu về cơ sở vật chất, trang thiết bị của điểm thi đã đầy đủ và sẵn sàng”. 

Thí sinh dự thi môn Ngữ Văn trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng. Ảnh: Thanh Tùng-TTXVN

Trưởng điểm thi THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm (quận Hoàn Kiếm) Vũ Đức Thuật cho biết, điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất và an ninh, an toàn cho 24 phòng thi và 576 học sinh thuộc khu vực tuyển sinh số 2 gồm các quận Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng. Ngay từ ngày 6/6, khi các học sinh đến làm thủ tục thi, điểm thi đã nhận được sự trợ giúp của các cấp chính quyền quận Hoàn Kiếm về đảm bảo an ninh và điện. Phường Tràng Tiền (quận Hoàn Kiếm) cũng đã cử lực lượng xung kích, dân phòng, thanh niên, cảnh sát trật tự để hỗ trợ cho các học sinh và đảm bảo an ninh trật tự phía ngoài điểm thi.


Ghi nhận tại điểm thi điểm thi trường THCS Nguyễn Du (quận Hoàn Kiếm), một trường học thuộc khu vực phố cổ, sát nhà dân đã được bố trí nhiều phương án đảm bảo an ninh, an toàn của cuộc thi.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý kiểm tra công tác tổ chức thi và động viên tinh thần các các thí sinh tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng. Ảnh: Thanh Tùng-TTXVN


Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng, với hệ thống trường ngoài công lập, giáo dục thường xuyên, trường trung cấp chuyên nghiệp có đào tạo phổ thông... thành phố đảm bảo đáp ứng nhu cầu học tập của gần 40% số học sinh không trúng tuyển vào lớp 10 công lập. “Việc giao chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm nay dựa trên nguyên tắc sẽ phân đủ số lượng học sinh vào các đối tượng trường, trong đó trường công lập 62%, trường công lập tự chủ là 2,7%, trung tâm giáo dục thường xuyên 7,7%, trường trung cấp chuyên nghiệp có đào tạo hệ phổ thông 6%, trường ngoài công lập là 21%” - ông Chử Xuân Dũng cho biết.

Lê Sơn/ Báo Tin tức
Sĩ tử Hà Nội đổ về Văn Miếu cầu may trước ngày thi vào lớp 10
Sĩ tử Hà Nội đổ về Văn Miếu cầu may trước ngày thi vào lớp 10

Trong thời tiết nắng nóng 38 độ C, hàng nghìn sĩ tử đổ về khu di tích Văn Miếu, đền Ngọc Sơn (Hà Nội) để cầu may mắn, trước khi bước vào kỳ thi vào lớp 10 trung học phổ thông (THPT).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN