Kỳ thi tốt nghiệp THPT: Bộ GD&ĐT thành lập các đoàn thanh tra ủy quyền

Sáng 2/6, hơn 1 triệu thí sinh tại 63 tỉnh, thành trên khắp cả nước đã bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2011. Đúng 7h30 ngày 2/6, các thí sinh bắt đầu làm bài thi tốt nghiệp THPT đầu tiên môn văn (thi tự luận) trong thời gian 150 phút (7h30 - 10h).

Năm nay, số thí sinh hệ THPT là hơn 918.000 thí sinh, hệ giáo dục thường xuyên là hơn 134.000 thí sinh, thi tại 2.432 hội đồng coi thi (tăng 48 hội đồng so với năm 2010) với 1.292 cụm trường (tăng 59 cụm trường so với năm 2010).

                                                                   Ảnh: Internet


Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thành lập các đoàn thanh tra ủy quyền để kiểm tra đột xuất công tác tổ chức thi tại các hội đồng thi. Sáng 2/6, đoàn thanh tra do Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa dẫn đầu đã đến Hội đồng thi trường THPT Trần Phú và THPT Thái Phiên (Hải Phòng) kiểm tra đột xuất. Tại trường THPT Thái Phiên, có 1 thí sinh bị tai nạn giao thông phải bỏ thi và 2 thí sinh bị ốm không dự thi được.

Tại các hội đồng thi này, tình hình an ninh diễn ra trật tự, không có tình trạng tụ tập đông người bên ngoài phòng thi, đảm bảo an toàn nghiêm túc cho thí sinh yên tâm làm bài. Quy chế được cán bộ coi thi phổ biến rõ ràng cho thí sinh, trong đó đặc biệt lưu ý tới điều 20, 21 của Quy chế thi về những vật dụng được phép và không được phép mang vào phòng thi. Trong đó khẳng định t hí sinh mang theo tài liệu, vật dụng liên quan đến việc làm bài thi hoặc các phương tiện thu phát thông tin không được phép vào phòng thi, dù sử dụng hay chưa sử dụng đều bị đình chỉ thi.

Đặc biệt, các cán bộ coi thi cũng liên tục nhắc nhở thí sinh về quy định không được mang theo điện thoại di động vào phòng thi để tránh những lỗi vi phạm không đáng có. Các thí sinh cũng được nhắc nhở kỹ học theo chương trình nào ( chương trình chuẩn hay chương trình nâng cao) phải làm phần riêng của đề thi, ứng với chương trình đó; thí sinh làm cả 2 phần riêng của đề thi thì bị coi là phạm quy và không được chấm điểm bài làm phần riêng của đề thi. Đây là lỗi nhiều thí sinh hay mắc và dẫn đến mất điểm một cách đáng tiếc.

Buổi thi đầu tiên đã kết thúc nhưng trong cả nước chưa thấy có hiện tượng rò rỉ hay lộ đề thi. Đề thi môn văn được phản ánh là được giữ tuyệt mật trong tất cả các khâu. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng khẳng định, tất cả các tin lộ đề thi chỉ là tin đồn vì quy trình ra đề, in sao và vận chuyển đề đã được thực hiện nhiều năm và được bảo mật chặt chẽ. Thí sinh không nên mất thời gian và công sức nghe theo những tin đồn vô căn cứ, yên tâm ôn tập thật tốt để hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp.

PV


loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản