Khánh thành phòng học và thực hành Samsung Lab

Ngày 9/1/2015, tại Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và Samsung Electronics Việt Nam (SEV) đã tổ chức lễ khánh thành Phòng học và thực hành (Samsung Lab), cơ sở nghiên cứu và phát triển ứng dụng di động đạt tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế.Phòng Lab do Samsung tài trợ, được lắp đặt trang thiết bị hiện đại như máy tính xách tay, điện thoại và thiết bị thông minh, máy chiếu, điều hòa, màn chiếu, bảng... nhằm giúp cho các sinh viên có thể tiếp cận được với môi trường học tập tốt nhất và hiệu quả nhất.


Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác chương trình “Tài năng Samsung” (STP – Samsung Talent Program) giữa hai bên về nghiên cứu và đào tạo trong lĩnh vực CNTT, được thực hiện tại PTIT trong 3 năm, từ 2014 – 2016, với mục đích hỗ trợ sinh viên Việt Nam trong lĩnh vực phần mềm điện thoại di dộng. Chương trình bao gồm 4 hoạt động chính: Học bổng STP, phòng học và thực hành (Samsung Lab), các chương trình giảng dạy STP và các dự án nghiên cứu. 


Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là trường đại học thứ hai tại Việt Nam tham gia chương trình "Tài năng Samsung". Trước đó, SVMC đã triển khai chương trình STP tại Đại học Bách Khoa Hà Nội từ năm 2012.


Trong 3 năm thực hiện chương trình, Samsung sẽ trao tặng 60 suất học bổng (tổng trị giá khoảng 3 tỷ đồng) cho 60 sinh viên xuất sắc nhất (tương đương 50 triệu đồng/suất học bổng). Mỗi năm, sẽ lựa chọn 20 sinh viên dựa trên kết quả học tập (GPA) và kết quả phỏng vấn kỹ thuật của Samsung, để trao tặng 20 suất học bổng và các khóa đào tạo miễn phí về Java, Android và tiếng Hàn Quốc. Đặc biệt, các sinh viên giành được học bổng sẽ được thực tập tại SVMC trong kỳ học cuối cùng và được làm việc tại SVMC ngay sau khi tốt nghiệp.


Cũng trong khuôn khổ chương trình , SVMC và PTIT sẽ cùng phối hợp tổ chức các chương trình giảng dạy cho khoảng 1.500 sinh viên (240 sinh viên/kỳ). Các sinh viên sẽ có cơ hội tham gia các chương trình đào tạo và thực hành về công nghệ điện thoại di động... và sẽ được tiếp cận với những kiến thức chuyên ngành cập nhật; qua đó sẽ có thêm nhiều cơ hội để thực hành các kỹ năng và kiến thức của họ thông qua việc trực tiếp tham gia vào các dự án này dưới sự hướng dẫn của giáo viên.


Sau lễ khai trương Samsung Lab, cũng trong sáng ngày 9/1, Samsung Electronics Việt Nam đã phối hợp cùng Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức buổi tọa đàm “Cảm ơn Việt Nam”, nhằm chia sẻ tầm nhìn và nỗ lực không ngừng nghỉ trên hành trình bứt phá thần kỳ của Samsung, đồng thời giúp sinh viên nhà trường thu nhận những kinh nghiệm thành công và rèn luyện những tố chất cần thiết, là bước đệm vững chắc để các em tìm kiếm việc làm phù hợp sau khi tốt nghiệp ra trường.


P.V

loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản