Hơn 5000 sinh viên tình nguyện tham gia 'Tiếp sức mùa thi' 2014

Chiều 4/6, Anh Lê Xuân Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh cho biết Năm nay, chương trình "Tiếp sức mùa thi 2014" sẽ chính thức ra quân vào sáng 7/6 tại TP Hồ Chí Minh với nhiều nét mới và mở rộng số lượng sinh viên tình nguyện tham gia.

Theo đó, năm nay chương trình “Tiếp sức mùa thi” có hơn 5000sinh viên tình nguyện cấp thành tham. Lực lượng này sẽ thay nhau túc trực tại 10 bến xe, nhà ga, nút giao thông trọng điểm cùng 5 trạm xe buýt. Ngoài ra, còn khoảng 11.000 tình nguyện viên cấp cơ sở chốt tại các trường có tổ chức tuyển sinh. Mặt khác, đội hình sinh viên tình nguyện sẽ thường xuyên có mặt trên các tuyến xe buýt nhằm hỗ trợ, hướng dẫn kịp thời cho thí sinh.

Đặc biệt, nét mới của chương trình năm nay là việc ban tổ chức đã tăng cường thực hiện công tác truyền thông chương trình đến các trường trung học phổ thông bằng việc dán poster giới thiệu chương trình tại hơn 1.000 trường trung học phổ thông từ Thanh Hóa tới Cà Mau. Mặt khác, Ban tổ chức còn in thông tin chương trình và đường giây nóng trên giấy báo dự thi của các thí sinh dự thi tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ban tổ chức tiếp sức thi năm nay tại TP Hồ Chí Minh đã đón nhận sự hỗ trợ của khá nhiều đơn vị, ban ngành cùng tham gia .

Một điểm nổi bật nữa của chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2014 là Ban tổ chức đã phối hợp với Tập đoàn Viễn Thông Quân đội Viettel để sử dụng tổng đài 1068. Đây là tổng đài hoạt động 24/24 để tư vấn cho phụ huynh, thí sinh các thông tin cần thiết trong kỳ thi tuyển sinh Đại học – Cao đẳng và các thông tin được quan tâm. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng phối hợp với Đoàn phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ, Đường sắt Công an Thành phố Hồ Chí Minh để thực hiện hoạt động “Mỗi đoàn viên cảnh sát giao thông – một tình nguyện viên tiếp sức mùa thi” tại các điểm tuyển sinh.

Theo Ban tổ chức, năm nay cũng sẽ có 15 tuyến xe buýt luôn có sinh viên tình nguyện để tư vấn, kịp thời hỗ trợ thí sinh, phụ huynh. Đồng thời, Ban tổ chức sẽ tiếp tục duy trì chương trình “Tiếp sức mùa thi – Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 3 –để hỗ trợ trọn gói cho 150 thí sinh khó khăn nhất từ các tỉnh về thành phố dự thi.

“Mặt khác, hiện ban tổ chức cũng đã phối hợp với nhiều hộ dân và hệ thống ký túc xá chuẩn bị khoảng 12.000 chỗ trọ cho các thí sinh khi về thành phố dự thi, trong đó có khoảng 1.000 chỗ trọ miễn phí. Tuy nhiên con số này vẫn còn khá ít so với tổng nhu cầu trung tâm đã khảo sát là hơn 50.000 chỗ trọ các thí sinh cần trong kì thi đại học, cao đẳng năm nay. Vì vậy, chúng tôi hy vọng các gia đình, nhà trường, các đơn vị… hãy cùng chúng tôi chung tay giúp đỡ các thí sinh có những chỗ trọ miễn phí, an toàn để thí sinh an tâm đi thi" - anh Xuân Dũng cho biết thêm.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết

loading...
loading...

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản