Hơn 1,3 tỷ đồng xây dựng “Ngôi nhà xanh”

“Ngôi nhà xanh” là một trong những dự án do Hội khuyến học thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng Tổ chức Care the People (Italia) triển khai. Chính thức đi vào hoạt động được hơn 1 năm, nên “Ngôi nhà xanh” được xem như là ngôi nhà thứ hai của những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn thuộc các huyện miền núi, vùng sâu vùng xa của thành phố Đà Nẵng.

Là một thành viên ở tại “Ngôi nhà xanh” khá lâu, em Nguyễn Thị Hoa - sinh viên năm thứ 4, khoa Toán, trường Đại học Sư Phạm Đà Nẵng tâm sự: Ước mơ trở thành cô giáo trong tương lai của em sẽ rất khó thành hiện thực, nếu như em không nhận được sự hỗ trợ từ Tổ chức Care the People. Hoa xuất thân trong một gia đình làm nông tại xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang. Nhà nghèo, nên từ lâu Hoa đã ý thức được rằng: chỉ bằng con đường học tập thì em mới có thể giúp gia đình vươn lên thoát nghèo. Với ý chí và nghị lực đó, ngay từ năm học lớp 8 đến nay, Hoa liên tục được nhận học bổng từ Tổ chức Care the People; hiện Hoa đang thực tập giảng dạy bộ môn Tin học tại trường Cao đẳng Đông Du.

Kém may mắn hơn, em Trần Tuấn Anh (10 tuổi, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang) mồ côi cha mẹ, từ nhỏ em sống với bà ngoại và anh trai. Hai anh em Tuấn Anh lớn lên từng ngày trong sự đùm bọc và nuôi dưỡng của bà ngoại. Do tuổi cao sức yếu, việc nuôi hai anh em Tuấn Anh đã trở thành một gánh nặng cho bà, nên Tuấn Anh đã được Tổ chức Care the People chuyển em tới sinh sống tại “Ngôi nhà xanh”, vừa để đảm bảo cho cuộc sống của Tuấn Anh, vừa đỡ được phần nào cho sự vất vả và nghèo khó của gia đình em. Lúc mới chuyển về sinh hoạt tại “Ngôi nhà xanh”, Tuấn Anh bỡ ngỡ, lạ lẫm, nhưng với sự yêu thương, dìu dắt của các anh chị sinh viên, của các cô bảo mẫu tại ngôi nhà mới, em sớm làm quen với nếp sinh hoạt tại ngôi nhà và sắp tới em sẽ tiếp tục theo học lớp 4 tại trường Tiểu học Nguyễn Như Hạnh gần nhà.

Sống tại “Ngôi nhà xanh”, các em có cơ hội học tập, được thực hành với những trang thiết bị của khoa học công nghệ, được giao lưu, học hỏi tri thức thông qua sự hướng dẫn của các bạn thanh niên, của những anh chị tình nguyện viên. “Ngôi nhà xanh” không chỉ là nơi các em sinh hoạt hàng ngày, mà nó còn là “trường đời” dạy cho các em cách ứng xử trong cuộc sống đối với những người xung quanh, học cách sẻ chia với những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Chị Lê Thị Xí - Quản lý của “Ngôi nhà xanh” chia sẻ: Trong thời gian tới Ban quản lý dự án sẽ triển khai các hoạt động ngoại khoá: dạy tiếng Anh cho các em do các tình nguyện viên người nước ngoài hướng dẫn, hoạt động về thể chất rèn luyện sức khoẻ..., nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh, sinh viên được phát huy những năng khiếu của bản thân.

Kinh phí xây dựng “Ngôi nhà xanh” là 50.000 Euro (khoảng hơn 1,3 tỷ đồng) do tổ chức Care the People tài trợ. Dự kiến chi phí hỗ trợ cho mỗi học sinh, sinh viên sinh hoạt, học tập tại “Ngôi nhà xanh” khoảng 1.500 USD/năm.

TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản