Hội thảo phát động cuộc thi MOSWC 2015

Ngày 27/12, Ban tổ chức cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới ((Microsoft Office Specialist World Championship - MOSWC) 2015, đã tổ chức hội thảo phát động cuộc thi MOSWC 2015 ở khu vực phía Nam. Hai địa điểm đầu tiên phát động cuộc thi là trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh) và trường Đại học Ngoại Thương TP Hồ Chí Minh.


BTC cuộc thi MOSWC 2015, gồm ông Đoàn Hồng Nam - Chủ tịch IIG Việt Nam, ông Tống Viết Trung – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội, ông Nguyễn Vinh Hiển – Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo, ông Lê Thế Chữ - Phó Tổng biên tập Báo Tuổi trẻ, cùng nhấn nút phát động cuộc thi.


Theo BTC, MOSWC 2015 có quy mô lớn hơn so với các năm trước. Đây là lần đầu tiên cuộc thi có sự tham gia đồng tổ chức của những cơ quan và đơn vị hàng đầu cả nước về cả chuyên môn và quy mô, gồm Bộ Giáo dục Đào tạo, Viettel – Tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực Viễn thông và CNTT lớn nhất Việt Nam, Báo Tuổi trẻ và IIG Việt Nam – đại diện quốc gia của Certiport, tổ chức hàng đầu tại Việt Nam và khu vực về khảo thí giáo dục. Năm 2015 cũng là năm đầu tiên cuộc thi được phát động tới toàn bộ 63 tỉnh thành và toàn bộ các trường ĐH-CĐ, trường nghề trên toàn quốc. 


Chuỗi hội thảo phát động MOSWC 2015 sẽ tiếp tục được tổ chức tại các Sở GD&ĐT tỉnh thành phố và các trường ĐH-CĐ, trường nghề trên toàn quốc, kéo dài đến tháng 2/2015.


Phát biểu tại hội thảo phát động, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển khẳng định: “Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá rất cao tính thực tiễn, ý nghĩa xã hội to lớn của cuộc thi và những nỗ lực của IIG Việt Nam– BTC cuộc thi tại Việt Nam để đưa một cuộc thi tin học lớn nhất thế giới đến với học sinh, sinh viên trong nước và đưa thí sinh Việt Nam sang tranh tài tại VCK quốc tế tại Mỹ. Thực tế trong 5 năm qua cho thấy, số lượng thí sinh và trường mà cuộc thi thu hút được ngày càng lớn, tỷ trọng góp mặt của học sinh phổ thông ngày càng tăng, cùng sự tham gia nhiệt tình của các trường ĐH, cao đẳng, các Sở Giáo dục & Đào tạo địa phương”.


Hội thảo phát động Cuộc thi MOSWC 2015 ở khu vực phía Nam được tổ chức ở Trường Đại học KHXH- NV đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các em sinh viên và nhà trường


“Những điều này đã thể hiện sức lan tỏa lớn của cuộc thi trong học sinh sinh viên cả nước, cũng như tầm quan trọng của cuộc thi đối với công tác phát triển nguồn nhân lực Việt Nam. Bên cạnh đó, thành tích mà đội tuyển Việt Nam đạt được tại các vòng chung kết Thế giới MOSWC góp phần tích cực vào việc khẳng định tài năng Việt Nam trên đấu trường trí tuệ thế giới”, Thứ trưởng nhấn mạnh.


Về phía mình, ông Tống Viết Trung, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel cho biết: “Mặc dù đã đồng hành cùng cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới trong nhiều năm nhưng đây là lần đầu tiên Viettel trực tiếp đồng tổ chức cuộc thi tin học lớn nhất thế giới. Hành động này của Viettel thể hiện mong muốn mang lại một sân chơi trí tuệ, bổ ích cho những học sinh/sinh viên tại Việt Nam.Mặt khác, việc tham gia tổ chức sự kiện cũng nằm trong chiến lược của Viettel- đưa công nghệ thông tin và viễn thông vào mọi ngõ ngách của cuộc sống, bởi chúng tôi kỳ vọng, chính các em học sinh, sinh viên đang có mặt tại đây để tham dự cuộc thi MOSWC 2015 sẽ cùng chúng tôi hiện thực hóa chiến lược này trong tương lai không xa. Trên thực tế, trong 5 năm tham gia, đội tuyển Việt Nam đang dần chứng tỏ được bản lĩnh của mình so với bạn bè thế giới khi 3 năm liên tiếp giành được thứ hạng cao trong các Vòng thi quốc tế. Tôi hy vọng rằng, các tài năng tin học Việt Nam sẽ tỏa sáng hơn tại VCK Thế giới MOSWC 2015 tại Mỹ, tiếp tục ghi danh Việt Nam trên bảng vàng quốc tế”.


Cuộc thi sẽ gồm nhiều vòng thi. Tại vòng thi cấp cơ sở, các địa phương và cơ sở đào tạo sẽ chủ động thực hiện để lựa chọn đội tuyển dự thi vòng loại quốc gia – vòng đầu tiên của MOSWC2015. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng khuyến khích và tạo điều kiện tối đa cho thí sinh tự do tham dự vào cuộc thi bằng cách gửi phiếu điểm MOS đạt từ 700/1000 điểm trở lên và phiếu đăng ký làm cơ sở để BTC xét duyệt tham dự vòng thi quốc gia. Thời hạn đăng ký tham dự vòng loại quốc gia là ngày 28/3/2015.


Tại vòng loại quốc gia MOSWC 2015, thí sinh sẽ thi bài thi MOS - bài thi đánh giá các kỹ năng sử dụng các ứng dụng Tin học văn phòng Microsoft Office: Word 2010, Excel 2010, PowerPoint 2010. 50 thí sinh xuất sắc nhất của mỗi nội dung thi sẽ giành được quyền đi tiếp vào VCK  Quốc gia với bài thi MOS Expert và bài thi Scenario (riêng nội dung MS PowerPoint thi bài MOS Specialist và bài thi Scenario). 3 thí sinh đoạt giải Nhất Quốc gia tại 3 nội dung thi sẽ trở thành Đại sứ MOS Việt Nam và đại diện cho Việt Nam tham gia tranh tài tại VCK Thế giới được tổ chức tại Dallas, Texas, Mỹ, từ 9-12//2015.


Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới là cuộc thi tin học văn phòng lớn nhất trên thế giới, có sự tham gia của hơn 100 quốc gia. Còn tại Việt Nam, MOSWC đã trở thành cuộc thi tin học chuẩn quốc tế lớn nhất diễn ra trên quy mô toàn quốc.Trải qua 13 năm được tổ chức trên toàn thế giới và 5 năm tại Việt Nam, MOSWC đã thực sự trở thành một sân chơi trí tuệ lớn nhất hành tinh, là cơ hội cho những học sinh, sinh viên khao khát thể hiện khả năng bản thân và ghi danh trên bảng vàng quốc tế.


T.H


Tags:
loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản