Học sinh Quảng Ngãi thoát cảnh 'quỳ học'

Trước những thông tin một số tờ báo phản ánh về việc học sinh ngồi học với bàn ghế không đúng chuẩn, chiều 19/4, ông Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã làm việc với Trường Tiểu học Nghĩa Điền, huyện Tư Nghĩa.

Trường Tiểu học Nghĩa Điền là trường vừa được trang bị bàn ghế mới thay thế cho số bàn ghế cũ không đạt chuẩn khiến học sinh phải “quỳ học” trong nhiều năm qua.

Đầu tháng 4/2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tư Nghĩa đã cấp 48 bộ bàn ghế cho 3 phòng học khối lớp 5 đúng quy chuẩn theo Thông tư 26 năm 2011 của liên Bộ: Giáo dục và Đào tạo, Y tế và Khoa học Công nghệ. Thông tư này hướng dẫn có 6 kích cỡ bàn ghế cho học sinh, trong đó, các học sinh khối lớp 5 ngồi bàn ghế kích cỡ số 4.

Qua phản ánh của Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Nghĩa Điền, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tư Nghĩa đã bổ sung thêm 10 bộ bàn ghế kích cỡ số 5 và một bộ bàn ghế kích cỡ số 6 cho các em có thể trạng vượt trội.

Theo cán bộ giáo viên và học sinh của Trường Tiểu học Nghĩa Điền, bàn ghế mới cấp có bề ngang mặt bàn rộng hơn, ghế thấp hơn nên các em ngồi học thoải mái hơn. Tuy nhiên, bàn ghế mới cấp thấp hơn số bàn ghế cũ, nên các em ngồi học vẫn không đúng tư thế.

Cô Huỳnh Thị Thu Đông, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nghĩa Điền cho biết: Được cấp bàn ghế mới, giáo viên và học sinh rất vui mừng vì bao năm nay nhiều học sinh của trường phải “quỳ” mới viết được bài. Nhưng khi đưa vào sử dụng, nhiều học sinh phản ánh bàn ghế mới quá thấp, các em ngồi học bị mỏi lưng.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng ghi nhận sự nỗ lực của ngành giáo dục và địa phương đã chủ động trong việc khắc phục những khó khăn. Các quy định Thông tư 26 về quy chuẩn bàn ghế cho học sinh, nếu chưa theo kịp sự phát triển thể trạng của các em hiện nay, ngành Giáo dục tỉnh cần nghiên cứu, rà soát đề nghị UBND tỉnh để kiến nghị liên bộ điều chỉnh.

Các địa phương cần cân đối nguồn lực hợp lý để thay thế bàn ghế đúng quy chuẩn và phải điều phối số bàn ghế hợp lý cho từng độ tuổi, thể trạng của học sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổng hợp số bàn ghế chưa đủ chuẩn trong toàn tỉnh, đề xuất bố trí nguồn lực hợp lý và có kế hoạch chi tiết để trang bị thiết bị dạy học, bàn ghế đạt chuẩn để đảm bảo cho việc dạy và học tại các trường.

Đinh Thị Hương (TTXVN)
loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản