Hà Nội: Bốn khoản nhà trường không được thu của học sinh

Bốn khoản mà nhà trường không được thu của học sinh trong năm học 2011-2012 là phục vụ bảo vệ, trông xe, an ninh và vệ sinh. Đó là bản dự thảo hướng dẫn về việc tăng cường quản lý thu chi năm học 2011-2012 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đối với các trường học trên địa bàn. Đối với nhà trường khi muốn huy động sự đóng góp của cha mẹ học sinh cần phải nói rõ thu tiền để phục vụ mục đích gì - bà Nguyễn Ngọc Diệp, Trưởng phòng Kế hoạch-Tài chính, Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội cho biết.

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố yêu cầu các trường phải thông báo công khai bằng văn bản tới từng cha mẹ học sinh, nêu rõ những khoản thu theo quy định, thỏa thuận, tự nguyện; không được thu gộp nhiều khoản tiền vào đầu năm học.

Lý giải về việc định mức ngân sách dành cho học sinh có tăng, nhưng nhà trường vẫn có những khoản thu thỏa thuận giữa nhà trường và cha mẹ học sinh, bà Nguyễn Ngọc Diệp cho biết: Mặc dù định mức ngân sách chi cho mỗi học sinh có tăng nhưng với mức học phí thấp như hiện nay thì chi phí thực tế trên đầu học sinh đòi hỏi định mức phải cao hơn mới đảm bảo. Bởi vậy các trường vẫn sẽ phải thu một số khoản theo thỏa thuận gồm tiền ăn, chăm sóc bán trú, tiền học ngày thứ 7 khối mầm non... Tuy nhiên, khoản thu này phải có sự nhất trí của cha mẹ học sinh theo đúng quy trình với văn bản của nhà trường.

P.A

loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản