Giáo viên miền núi xin nghỉ dạy vì lương thấp đã quay trở lại trường

Ngày 7/9, bà Cao Thị Thái, Trưởng phòng Mầm non, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Hiện 54 giáo viên mầm non ngoài biên chế ở hai xã Mậu Lâm và Thanh Tân (huyện miền núi Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa) đã quay trở lại trường dạy học".

Trước đó số giáo viên này đã đồng loạt xin nghỉ việc để đề nghị ngành giáo dục tăng chế độ phụ cấp và một số khoản khác. Theo phản ánh của các giáo viên ngoài biên chế của hai trường mầm non kể trên, bình quân mỗi tháng họ được hưởng phụ cấp là 1.020.000 đồng. Tuy nhiên các giáo viên này đã phải đóng các khoản như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, phí công đoàn... nên thực tế mỗi tháng họ chỉ được hưởng trên 500.000 đồng.

Trước sự việc kể trên, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với lãnh đạo huyện Như Thanh và Ban giám hiệu nhà trường đã có buổi làm việc trực tiếp để ghi nhận những kiến nghị, tâm tư nguyện vọng của những giáo viên mầm non ngoài biên chế; động viên các cô giáo trở lại lớp để đảm bảo cho hoạt động của nhà trường. Bà Thái cũng cho biết thêm: Để cải thiện đời sống cho giáo viên mầm non ngoài biên chế, ngành giáo dục cũng khẩn trương thực hiện đề án "Chuyển đổi mô hình trường mầm non bán công sang công lập, dân lập, tư thục". Theo đó, những huyện thuộc diện 30a, 135, vùng bãi ngang, vùng đặc biệt khó khăn... những giáo viên mầm non ngoài biên chế sẽ được tuyển dụng vào biên chế và được hưởng lương theo ngân sách nhà nước. Những vùng khác ít khó khăn hơn, các trường bán công sẽ chuyển sang công lập tự chủ một phần (75% lương do Nhà nước hỗ trợ, 25% còn lại nhà trường tự cân đối) để các giáo viên ngoài biên chế được hưởng lương bằng mức lương quy định của Nhà nước. Ở các thị xã và thành phố mức hỗ trợ sẽ là 50/50. Nếu đề án được thực hiện, sẽ có trên 2.000 giáo viên được tuyển vào biên chế.

Trịnh Duy Hưng
loading...
loading...

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản