Gặp gỡ toàn quốc tài năng trẻ khoa học công nghệ Việt Nam

Từ ngày 8 - 10/11, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức chương trình “Gặp gỡ toàn quốc tài năng trẻ khoa học công nghệ Việt Nam” và trao giải thưởng Khoa học kỹ thuật thanh niên “Quả Cầu Vàng” năm 2012.


Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho biết, có 192 đại biểu sẽ tham dự “Gặp gỡ toàn quốc tài năng trẻ khoa học công nghệ Việt Nam”, trong đó có 141 đại biểu là các nhà khoa học trẻ, tiêu biểu cho tuổi trẻ Việt Nam trong nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ.


Diễn ra trong 3 ngày, các đại biểu sẽ tham gia các hoạt động: Lớp tập huấn dành riêng cho các tài năng trẻ; gặp gỡ lãnh đạo Đảng và Nhà nước để trao đổi về vai trò, vị trí của các tài năng trẻ đối với sự phát triển đất nước cũng như sự phát triển khoa học công nghệ trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

 

Một điểm nổi bật trong cuộc gặp gỡ lần này là việc thành lập Hội đồng kết nối tài năng trẻ Việt Nam. Anh Phạm Tấn Công, Giám đốc Trung tâm Phát triển khoa học công nghệ và Tài năng trẻ (Trung ương Đoàn) cho biết: Việc thiết lập mạng lưới kết nối tài năng trẻ ở trong nước cũng như toàn thế giới sẽ tạo điều kiện có thể phát huy, bồi dưỡng và tạo nguồn tốt nhất cho đội ngũ nhân tài khoa học công nghệ.


Giải thưởng Khoa học kỹ thuật thanh niên “Quả Cầu Vàng” được trao tặng hàng năm cho 10 tài năng trẻ tiêu biểu nhất trong 4 lĩnh vực: thông tin và truyền thông, y dược, sinh học và môi trường. Năm nay, Ban tổ chức đã nhận được 73 hồ sơ đề cử xét giải của 29 tỉnh, thành và 7 bộ, ngành.


Mạnh Minh

loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản