Đưa tài liệu chương trình Chartered Accountant của ICAEW vào đào tạo

Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán - Kiểm toán nhà nước (KTNN) đưa tài liệu chương trình Chartered Accountant của Viện Kế toán công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) vào đào tạo.


Lễ ký kết.

Ngày  8/3/2016, tại trụ sở của Kiểm toán nhà nước (KTNN) - 111 Trần Duy Hưng - Hà Nội, Trường ĐT&BDNVKT của KTNN ký kết hợp đồng “Sử dụng tài liệu chương trình Chartered Accountant của ICAEW làm tài liệu đào tạo và tham khảo cho kiểm toán viên KTNN”.

Theo đó, tài liệu chương trình cập nhật năm 2016 của ICAEW cho các môn học và ngân hàng câu hỏi liên quan sẽ được Trường ĐT&BDNVKT dịch thuật và đưa vào sử dụng làm tài liệu đào tạo, tham khảo cho kiểm toán viên KTNN. 6 môn học được áp dụng bao gồm: Kế toán Tài chính; Kế toán Quản trị; Kiểm toán; Kế toán tài chính và báo cáo tài chính; Kiểm toán và dịch vụ đảm bảo; Quản lý tài chính, cùng toàn bộ ngân hàng câu hỏi có liên quan.


Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Lê Đình Thăng, Giám đốc Trường ĐT&BDNVKT của KTNN cho biết: “Một trong những mục tiêu chính trong chiến lược phát triển KTNN đến năm 2020 là phát triển nguồn nhân lực có trình độ chuyên nghiệp cao, thông qua xây dựng và đổi mới chương trình đào tạo, đẩy mạnh hợp tác trong nước và quốc tế, tăng cường giao lưu học tập về nghiệp vụ kiểm toán với tổ chức nghề nghiệp quốc tế và thi lấy chứng chỉ quốc tế. Do đó, việc ký kết và đưa vào sử dụng tài liệu đào tạo chương trình Chartered Accountant - một chương trình có tính phù hợp cao đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế, phù hợp với các nguyên tắc, thông lệ quốc tế từ một tổ chức nghề nghiệp danh tiếng và uy tín như Viện Kế toán công chứng Anh và xứ Wales - ICAEW là đổi sự đổi mới sáng tạo, phù hợp với hoàn cảnh thực tiễn và quan điểm phát triển của KTNN. Tôi tin việc ICAEW chính thức trở thành đối tác cung cấp tài liệu đào tạo sẽ có những đóng góp đáng kể trong công cuộc hiện thực hoá chiến lược phát triển nguồn nhân lực KTNN đến năm 2020”.


Tài liệu chương trình cập nhật năm 2016 của ICAEW cho các môn học và ngân hàng câu hỏi liên quan sẽ được Trường ĐT&BDNVKT dịch thuật và đưa vào sử dụng.

Cũng trong khuôn khổ của thoả thuận, ICAEW sẽ thường xuyên tổ chức các buổi toạ đàm chuyên môn, trao đổi kinh nghiệm sử dụng tài liệu chương trình đào tạo; kiểm định chất lượng đối với việc in ấn và xuất bản tài liệu chương trình dịch thuật bởi KTNN để đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng theo tiêu chuẩn của ICAEW. Bên cạnh đó, ICAEW tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề cho công chức, kiểm toán viên KTNN, nhằm tăng cường giao lưu học tập về nghiệp vụ kiểm toán cũng như những chủ đề có liên quan như Đạo đức nghề nghiệp, Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kiểm toán... là những vấn đề được KTNN đặc biệt chú trọng trong định hướng phát triển KTNN đến năm 2020.


Ông Mark Protherough, Phó Tổng Giám đốc toàn cầu của ICAEW thể hiện mong muốn của ICAEW trong việc trở thành đối tác lâu dài, đồng hành và góp phần thực hiện hoá mục tiêu của KTNN đến năm 2020: “ICAEW vinh dự được lựa chọn trở thành đối tác cung cấp tài liệu giảng dạy và đồng hành cùng KTNN trong việc triển khai mục tiêu phát triển KTNN đến năm 2020, mà cụ thể là nâng cao năng lực và chất lượng cán bộ, công chức KTNN. Là tổ chức đầu tiên và duy nhất đào tạo chương trình Chartered Accountant tại Việt Nam, chương trình và tài liệu đào tạo được chính các chuyên gia của ICAEW xây dựng và được công nhận trên toàn thế giới. Chính lợi thế này cho phép chúng tôi có những công tác hỗ trợ thiết thực và hiệu quả nhất cho KTNN trong quá trình áp dụng tài liệu chương trình Chartered Accountant của ICAEW vào làm tài liệu đào tạo và tham khảo, bồi dưỡng cán bộ và công chức KTNN”.

PV

Du học

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản