Diễn đàn Việt Nam - Thụy Sĩ về giáo dục đại học

Ngày 12/10, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Đại Sứ Quán Thụy Sĩ tại Hà Nội tổ chức Diễn đàn hợp tác Giáo dục đại học Việt Nam – Thụy Sĩ lần thứ nhất.


Tham dự Diễn đàn có Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Trần Quang Quý; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Thụy Sĩ tại Việt Nam, Ngài Andrej Motyl cùng đại diện của một số trường đại học Việt Nam và Thụy Sĩ.


Đây là một trong những nội dung công tác được triển khai trong khuôn khổ Biên bản ghi nhớ về giáo dục giữa Đại Sứ Quán Thụy Sĩ tại Hà Nội và Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam ký tại Béc-nơ ngày 18/5/2010 nhân dịp chào mừng kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam Thụy Sĩ (1971-2011). Diễn đàn sẽ góp phần thúc đẩy và phát triển quan hệ hợp tác giáo dục và đào tạo giữa Việt Nam và Thụy Sỹ, tăng cường hợp tác về lâu dài góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, củng cố tình hữu nghị và mang lại những lợi ích to lớn trong việc phát triển kinh tế, thương mại, dịch vụ và khoa học kỹ thuật cho hai bên. Tại diễn đàn, các bên đã trao đổi chia sẻ thông tin để tăng cường hợp tác trong tương lai, thúc đẩy các quan hệ giữa các cơ sở....Thụy Sỹ có nhiều chương trình hợp tác giáo dục với Việt Nam.
Ảnh minh họaThứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Trần Quang Quý bày tỏ sự vui mừng Diễn đàn thu hút sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các giáo sư, nhà nghiên cứu và chuyên gia đến từ nhiều trường đại học, cơ quan nghiên cứu, các tổ chức của Việt Nam và Thụy Sĩ. Trong khuôn khổ Diễn đàn, hi vọng các trường đại học Việt Nam có thêm cơ hội học hỏi kinh nghiệm giáo dục của Thụy Sỹ và thúc đẩy hợp tác với các đối tác phía Thụy Sỹ. Ngành giáo dục đào tạo Việt Nam đã đưa ra nhiều giải pháp và cụ thể hóa các hoạt động để phát triển giáo dục trong lĩnh vực mà hai nước cùng quan tâm.


Đại sứ Thuỵ Sỹ tại Việt Nam, Ngài Andrej Motyl rất ấn tượng trước những thành tích mà giáo dục Việt Nam đã đạt được trong những năm qua trong hoàn cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn và cho rằng Việt Nam nên có những khuôn khổ pháp lý và chính sách hợp lý để tăng cường sức hấp dẫn của mình cho các nhà đầu tư nước ngoài , đặc biệt là các tổ chức giáo dục. Thuỵ Sỹ luôn sẵn sàng giúp đỡ các tổ chức trong đà o tạo chất lượng cao ở các ngành như Nông nghiệp, Công nghiệp và dịch vụ còn thiếu ở Việt Nam. Trong khuôn khổ sự kiện này, dự kiến sẽ có một số văn bản hợp tác giữa các cơ sở đào tạo của Việt Nam và Thụy Sỹ được ký kết như giữa đại học Geneva (Thuỵ Sỹ) với Đại học Quốc gia Hà Nội; Đại học Sài Gòn với Đại học K hoa học ứng dụng Tây Bắc Thụy Sĩ ...


Sau Diễn đàn lần thứ nhất này, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Đại sứ quán Thụy Sĩ tại Việt Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ các bên triển khai những văn bản ký kết, xây dựng các chương trình hợp tác và tổ chức một Diễn đàn tương tự tại Thụy Sĩ vào năm 2012.


Ngọc Anh

loading...
loading...

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản