Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội sẽ được công nhận bằng quốc tế

Đây là thông tin được Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH), GS. Pierre Sebban đưa ra tại Hội thảo giới thiệu chi tiết các chương trình đào tạo Hệ Cử nhân, môi trường học tập, cơ hội học bổng cũng như cách thức tuyển sinh của trường USTH diễn ra tại Hà Nội ngày 10/6.

GS. Pierre Sebban cho biết, với mục tiêu thiết lập USTH thành một hình mẫu trường đại học và công nghệ theo chuẩn quốc tế với mối liên kết chặt chẽ giữa nhà trường và các ngành công nghiệp, trong tương lai gần, Bằng cử nhân của USTH sẽ chính thức được công nhận quốc tế.

GS. Pierre Sebban bên lề cuộc hội thảo. Ảnh Dân Trí


Tại Hội thảo, các bậc phụ huynh và các thí sinh đã được giới thiệu đầy đủ chương trình đào tạo Hệ cử nhân trong 3 năm các chuyên ngành: Công nghệ sinh học- Dược học; Công nghệ thông tin và truyền thông; Nước- Môi trường- Hải Dương học; Năng lượng; Khoa học vật liệu- Công nghệ nano; Khoa học Vũ trụ và ứng dụng.

Các chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Nhân dịp này, Viện sỹ Nguyễn Văn Hiệu, Cố vấn nhà trường đã công bố Chương trình Học bổng Tài năng cho các sinh viên theo học tại USTH nhằm khuyến khích các tài năng trước trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Viện sỹ Nguyễn Văn Hiệu cho rằng hiện nay, nhân lực phục vụ Chương trình Điện hạt nhân, chương trình phát triển công nghệ vũ trụ và nhiều chương trình phát triển kinh tế- xã hội trong tương lai của Việt Nam đang rất thiếu hụt. Riêng Trung tâm vệ tinh quốc gia trong một vài năm tới sẽ cần khoảng 300 kỹ sư chuyên ngành vệ tinh, vũ trụ.

Việc thành lập USTH theo mô hình chuẩn quốc tế sẽ đào tạo được những nhân lực có trình độ chuyên môn cao, tiếng Anh tốt và đủ kỹ năng làm việc hiệu quả, đáp ứng được nhu cầu nhân lực công nghệ cao cho những lĩnh vực này.

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội là trường đại học công lập quốc tế được thành lập theo Hiệp định song phương giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Pháp nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học công nghệ, thúc đẩy tiến trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá Việt Nam.

USTH cũng là trường đại học đầu tiên tại Hà Nội áp dụng hình thức tuyển sinh đặc biệt thông qua việc xét hồ sơ và phỏng vấn bằng tiếng Anh. Hình thức tuyển sinh này có nhiều điểm mới so với cách thức thi tuyển truyền thống vào các trường đại học công lập khác và cũng đã được Bộ GD-ĐT chính thức phê duyệt.

Năm 2012, trường USTH tổ chức tuyển sinh theo 3 đợt. Hiện nay nhà trường đã bắt đầu nhận hồ sơ đợt 2 kéo dài từ nay cho đến hết ngày 23/7/2012.


Thu Phương
loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản